10 điểm cho thấy ô tô hiện tại đã tân tiến hơn 10 năm trước rất nhiều

0

Người dùng ô tô vào năm 2010 có lẽ không thể ngờ được rằng những công nghệ dưới đây có thể được áp dụng đại trà lên xe 4 bánh chỉ trong vòng 10 năm sau.

10 điểm cho thấy ô tô hiện tại đã tân tiến hơn 10 năm trước rất nhiềuTrợ lý ảo thông minh – Amazon Alexa là một ví dụ điển hình của “cánh tay phải” người dùng trên ô tô. Các dòng xe hỗ trợ Alexa có khả năng cho phép người dùng thực hiện vô cùng nhiều thao tác thông qua giọng nói.

Sạc điện thoại không dây – Giúp loại bỏ số lượng dây cáp rối rắm trên xe đi tối đa có thể.

Điều khiển từ xa – Các loại chìa khóa thông minh và ứng dụng smartphone tân tiến giúp người dùng thực hiện nhiều thao tác trên xe mà không cần phải vào trong cabin điều chỉnh.

Nhận diện người đi bộ – 10 năm về trước Mercedes-Benz hay Lexus LS trang bị camera hồng ngoại giúp người dùng quan sát tầm nhìn ban đêm. Giờ, xe có khả năng tự động đánh lái tránh người đi bộ hay động vật băng qua đường nhờ cảm ứng.

Tự động đỗ xe – Một thao tác qua smartphone/smartwatch và chiếc xe của bạn có thể tự lùi vào bãi đỗ – rất tiện lợi ở những khu vực chật hẹp nơi người lái khó mở cửa ra vào.

Cập nhật phần mềm xe online – Trước kia muốn chỉnh sửa gì xe người dùng đều phải có mặt tại đại lý…

Công nghệ sinh trắc học – Máy quét vân tay trên Hyundai Santa Fe mới cho phép người dùng khởi động xe không cần chìa khóa đồng thời tùy chỉnh ghế ngồi, màn hình hay phát nhạc tùy theo gu ưa thích họ đã cài đặt trước đó.

Gương bên kỹ thuật số – Đã có mặt trên Audi e-tron và Lexus ES (sắp tới là Honda e), gương bên truyền thống được thay thế bởi camera ngoài mini cùng màn hình hiển thị trong cabin.

Sạc không dây – Không phải sạc điện thoại mà là sạc xe điện, công nghệ này đã xuất hiện trên BMW 530e và có thể trở nên vô cùng phổ biến trong tương lai.

Công nghệ tự lái

Tham khảo: Autocar