15 người ngồi trong xe đông lạnh để về quê

0

Bình ThuậnXe đông lạnh chở 15 người vượt nhiều chốt kiểm soát dịch trên quãng đường hơn 50 km, khi đến huyện Hàm Tân thì bị phát hiện.

15 người trốn trong thùng xe đông lạnh vượt chốt

Ngày 13/9, lãnh đạo Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân (CSGT Bình Thuận) cho biết, tối hôm qua, tổ tuần tra trên quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh biển số TP HCM có nhiều nghi vấn đỗ trước quán ăn ở xã Tân Đức, cách chốt kiểm soát dịch 2 km.

Tài xế Lê Văn Tuấn, 39 tuổi, ở huyện Hàm Thuận Nam, lúng túng khi bị kiểm tra giấy tờ. Khi mở thùng xe, cảnh sát phát hiện bên trong có 15 người cùng nhiều hành lý. Những người này quê ở các tỉnh: Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An… Tất cả đều có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, còn hiệu lực.

Tài xế Lê Văn Tuấn đang bị Công an Hàm Tân tạm giữ, lấy lời khai. Ảnh: Tư Huynh
Tài xế Lê Văn Tuấn đang bị Công an Hàm Tân tạm giữ, lấy lời khai. Ảnh: Tư Huynh

Tài xế Tuấn khai được thuê chở số khách trên từ một số ôtô khác ở Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) để qua các chốt kiểm dịch với giá 700.000 đồng một người.

Cách đó khoảng 4 km, hai ôtô con con biển số Bình Dương và Thừa Thiên Huế đang đậu ở hai trạm xăng để chờ đón họ. Hai tài xế cho biết đã nhận chở số khách này về quê, sau đó liên hệ xe đông lạnh có giấy tờ luồng xanh đến Đồng Nai để trung chuyển, qua mặt lực lượng chức năng ở các chốt kiểm dịch.

Chiếc xe đông lạnh chở 15 người qua nhiều chốt, bị phát hiện tại Bình Thuận. Ảnh: Tư Huynh
Chiếc xe đông lạnh chở 15 người qua nhiều chốt, bị phát hiện tại Bình Thuận. Ảnh: Tư Huynh

Công an huyện Hàm Tân đã tạm giữ các xe, tiếp tục lấy lời khai những người liên quan để điều tra.

Việt Quốc

Bài trướcHàng loạt công ty chứng khoán phát hành trái phiếu
Bài tiếp theoPhạm Băng Băng khó vực dậy sự nghiệp