19 công nhân Trung Quốc thiệt mạng trong mỏ than

2

Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể 19 thợ mỏ mắc kẹt trong sự cố sập mỏ than một tháng trước.

“Tính đến sáng sớm 13/9, công tác cứu hộ cơ bản đã hoàn thành. 19 người mắc kẹt đều được phát hiện, không ai còn dấu hiệu sinh tồn”, đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết.

Lực lượng cứu hộ bàn phương án giải cứu tại mỏ than Chaidaer, tỉnh Thanh Hải, hôm 14/8. Ảnh: Xinhua
Lực lượng cứu hộ bàn phương án giải cứu tại mỏ than Chaidaer, tỉnh Thanh Hải, hôm 14/8. Ảnh: Xinhua

Hơn 1.000 người đã tham gia công tác cứu hộ kéo dài gần 30 ngày trong điều kiện khắc nghiệt ở độ cao hơn 3.800 mét. Khu mỏ than Chaidaer bị sập nằm trên cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng rộng lớn, nơi được gọi là “nóc nhà thế giới” với dân cư thưa thớt và khí hậu khắc nghiệt.

Mái hầm mỏ Chaidaer bất ngờ đổ sập hôm 14/8 khi có 21 người đang làm việc bên trong. Một người sống sót và một thợ mỏ thiệt mạng được đưa lên mặt đất vài ngày sau đó.

Tai nạn hầm mỏ rất phổ biến ở Trung Quốc. Hồi tháng một, 22 công nhân mắc kẹt trong khu mỏ ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, sau vụ nổ làm sập lối vào, khiến họ kẹt dưới lòng đất hai tuần. 11 người được cứu sống sau đó, 10 người chết, một người mất tích.

Hồi tháng 12/2020, 23 thợ mỏ chết sau khi mắc kẹt dưới lòng đất ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc. Tai nạn xảy ra chỉ vài tháng sau khi 16 công nhân chết vì ngộ độc khí CO tại một mỏ than khác trong cùng thành phố.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Bài trướcShipper được giao hàng liên quận sau 15/9
Bài tiếp theoLHQ cảnh báo 14 triệu người Afghanistan đang chịu nạn đói