2 nữ VĐV điền kinh Trung Quốc gây tranh cãi vì ngoại hình, giọng nói quá giống… đàn ông

  0

  Chuyện thật như đùa vừa xảy ra ở một giải điền kinh tầm cỡ quốc gia tại Trung Quốc. 2 trong 4 VĐV được đứng trên bực nhận huy chương bị cộng đồng cho là… đàn ông giả nữ vào thi đấu.

  Cộng đồng mạng Trung Quốc mới đây có một phen dậy sóng khi biết kết quả của giải điền kinh nữ toàn quốc. Trong đó ở bộ môn chạy 400 mét nữ, 2 VĐV giành huy chương vàng và bạc bị nghi ngờ là đàn ông giả gái vào thi đấu.

  Những VĐV bị đưa vào tầm ngắm của cộng đồng mạng Trung Quốc là Liao Mengxue và Tong Zenghuan xếp ở vị trí thứ nhất, nhì với thành tích lần lượt là 53,25 giây và 53,35 giây. Không chỉ ngoại hình khá nam tính, chưa kể cả Mengxue và Zenghuan đều trả lời phỏng vấn bằng giọng rất “ồm”.

  2 nữ VĐV điền kinh Trung Quốc gây tranh cãi vì ngoại hình, giọng nói quá giống... đàn ông - Ảnh 1.Liao Mengxue (ngoài cùng bên trái) và Tong Zenghuan (áo xanh dương) đứng trên bục nhận huy chương.

  Ngoại hình của Mengxue và Zenghuan nhìn khác hẳn những VĐV khác.

  Đây không phải là lần đầu tiên cặp đôi Mengxue và Zenghuan gây bão khi tham gia giải đấu nữ. Trước đó tại Giải vô địch điền kinh quốc gia tháng 7/2019 và Giải vô địch chạy tiếp sức thế giới IAAF ở Nhật Bản tháng 5/2019, Mengxue và Zenghuan cũng khiến người xem tá hỏa vì ngoại hình.

  Liao Mengxue trả lời phỏng vấn sau khi giành HCV

  Để làm dịu tình hình, Liên đoàn điền kinh Trung Quốc đã lên tiếng xác nhận Mengxue và Zenghuan là VĐV nữ. Tuy nhiên, một bộ phận lớn cộng đồng mạng bác bỏ khẳng định này.

  Bên cạnh những lời dè bỉu và nghi ngờ, vẫn còn nhiều người động viên Mengxue và Zenghuan có được thêm thành công mới trong tương lai.

  Liao Mengxue khiến rất nhiều người nghi ngờ khi tham gia Giải vô địch điền kinh quốc gia, diễn ra vào tháng 7/2019.

  Liao Mengxue cũng đã thi đấu cho Trung Quốc ở Giải chạy tiếp sức thế giới.