37.000 máy tính bảng, nhiều ưu đãi cho học sinh dịp năm học mới

0

Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, VNPT tặng 37.000 máy tính bảng cùng loạt ưu đãi cho học sinh học online.

Chia sẻ khó khăn với nhà trường, học sinh

Mới đây tại lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đại diện VNPT cho biết, tập đoàn sẽ hỗ trợ 37.000 máy tính bảng để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16. Phần quà giúp các em triển khai học trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh đó, VNPT tiếp tục xây dựng các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. Cụ thể, đơn vị triển khai chương trình ưu đãi giải pháp học, thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16. Tập đoàn miễn phí 4Gb dữ liệu di động mỗi ngày cho một triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến,…

Việc trao tặng máy tính giúp các em triển khai học trực tuyến, bảo đảm học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong hành trình chinh phục tri thức.
Việc trao tặng máy tính giúp các em triển khai học trực tuyến, bảo đảm học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong hành trình chinh phục tri thức.

Việc trao tặng máy tính giúp các em triển khai học trực tuyến, bảo đảm không học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong hành trình chinh phục tri thức.

Về cơ sở hạ tầng, VNPT triển khai các gói dịch vụ hỗ trợ cước, phí cho các trường học trên nền tảng học trực tuyến VNPT Elearning (VNPT vnEdu LMS) như: ưu đãi cước sử dụng dịch vụ cho toàn bộ các trường phổ thông (250.000 đồng/trường/tháng) và trường đại học, cao đẳng, học viện (ở mức 10.000 đồng/user/tháng) tại các địa bàn thực hiện Chỉ thị 16 hoặc có quyết định cho nghỉ học của Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, huyện. VNPT cũng hỗ trợ máy chủ, đảm bảo đường truyền phục vụ cho việc dạy, học trực tuyến tại các trường đại học, cao đẳng, học viện thuận lợi.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó TGĐ VNPT VinaPhone cho biết, đơn vị thấu hiểu những khó khăn mà các trường, cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh gặp phải trong năm học mới, giữa bối cảnh dịch Covid-19, khi việc dạy và học phải thực hiện online. “Kể từ thời điểm bắt đầu triển khai hệ thống phần mềm hỗ trợ học trực tuyến VNPT Elearning đến nay, chúng tôi luôn đặt quyền lợi học, tiếp nhận kiến thức, công nghệ mới của học sinh, sinh viên lên hàng đầu. Việc triển khai loạt chương trình ưu đãi về cước, phí sử dụng dịch vụ đầu năm học mới là nỗ lực của đơn vị đồng hành cùng ngành giáo dục, đảm bảo, quyền lợi học tập của học sinh, sinh viên không bị gián đoạn”, ông Nghĩa cho biết.

Nền tảng giáo dục hơn một triệu bài giảng

Nền tảng VNPT E-Learning hiện có khoảng hơn một triệu các bài giảng do các thầy cô trên toàn quốc xây dựng. Đây là hệ thống phần mềm hỗ trợ học trực tuyến dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường, triển khai từ năm 2020. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, hệ thống được lựa chọn và đưa vào áp dụng tại các trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước.

Hiện nay, VNPT Eleaning đã có 20.000 trường học với hơn 600.000 giáo viên, hơn 8 triệu học sinh trong cả nước tham gia… Hệ thống được các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đón nhận, đánh giá cao, xem đây là giải pháp giáo dục điện tử giúp kết nối toàn diện giữa giáo viên, học sinh thông qua trong thời đại số.

Giao diện hệ thống thiết kế khoa học, dễ hiểu, có khả năng tùy biến cao giúp các thầy cô có thể dễ dàng giảng dạy, giao bài, chấm điểm, sửa bài, quản lý việc học tập từ xa của học sinh, sinh viên. Người học cũng dễ dàng tham gia các tiết học trực tuyến, tương tác với giáo viên, kiểm tra và được đánh giá kết quả học tập. Với VNPT Elearning, phụ huynh cũng dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con cái để kết hợp cùng giáo viên khắc phục những hạn chế, phát huy tối đa khả năng của từng em.

Đại diện VNPT cho biết thêm, các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu của tập đoàn vẫn tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện để tối ưu hơn hệ thống giáo dục trực tuyến VNPT Elearning nhằm đem lại hiệu quả giáo dục tốt nhất.

VNPT còn áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm khác cho các chương trình thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu.
VNPT còn áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm khác cho các chương trình thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu.

Ưu đãi mở rộng trên toàn hệ sinh thái giáo dục vnEdu

Ngoài chính sách ưu đãi cho các trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước đối với hệ thống VNPT Elearning, VNPT còn áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm khác cho các chương trình thuộc hệ sinh thái giáo dục vnEdu.

Với hệ thống tuyển sinh đầu cấp vnEdu Enrollment, VNPT sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên đối với các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đây là dịch vụ tin học hóa quá trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của các trường học, hỗ trợ Sở/Phòng/Nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng.

Đối với hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục vnEdu QoE, VNPT sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 6 tháng đầu tiên cho các trường chưa sử dụng dịch vụ. Đây là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục giúp hỗ trợ cơ sở giáo dục đánh giá về chất lượng hoạt động giáo dục, cơ sở vật chất, vấn đề liên quan của nhà trường, cơ quan quản lý Nhà nước về công tác đánh giá, xác định mức đạt được theo tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với dịch vụ vnEdu TKB (Thời khóa biểu), vnEdu eLessionTool (công cụ soạn bài giảng) và vnEdu Quiz (chấm thi trắc nghiệm), tập đoàn sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ trong 30 ngày đầu tiên cho các trường chưa sử dụng.

Đối với VNPT Pay (dịch vụ thu, nộp học phí dành cho nhà trường và học sinh), VNPT sẽ miễn phí 6 tháng dịch vụ trên cổng thanh toán và dịch vụ hỗ trợ thu, chi hộ cũng như dịch vụ VNPTPAY QR.

Lê Nguyễn

Bài trướcLoài bướm tàn sát đồng loại để hấp thụ nọc độc
Bài tiếp theoDiễn viên tự hào mẹ làm lao công thời dịch