4 khoản đầu tư cho tương lai mà người trẻ sẽ không bao giờ phải hối tiếc

0

Khi có tiềm lực tài chính ổn định thì việc đầu tư cho cuộc sống cá nhân sẽ mang lại cho chúng ta một khoản lợi nhuận vô cùng quý báu, có khi vô hình và có khi hữu hình. Vì vậy, mỗi người cần có sự chuẩn bị và lập kế hoạch cuộc đời ngay khi còn trẻ.

Tỷ phú tự thân nổi tiếng của Mỹ Grant Cardone nói: “Khi nhiều người 20 tuổi ngủ như thể họ giàu có, bạn hãy thức dậy lúc bình minh và nhanh nhẹn đi trước”. Để thấy rằng, khi ở trong độ tuổi thanh xuân với bao khát vọng và hoài bão thì bạn nên sống có mục đích, chủ động thực hiện những kế hoạch trong cuộc đời. Muốn đạt được điều đó, bạn trẻ tập trung có những khoản đầu tư cho chính mình. Đó là gì?

Tài chính

Với bạn trẻ, cột mốc được đánh dấu cho kế hoạch cuộc đời là khi vừa tốt nghiệp đại học và bắt đầu bước vào cuộc đời. Từng nấc thang phát triển trong lộ trình cuộc sống là điểm đến của thành công, trong đó họ xem tài chính như một thước đo. Giống như muốn thực hiện một ước mơ: mua nhà, mua xe, hay những thứ cần thiết cho cuộc sống cá nhân, thì tài chính là yếu tố để biến những điều đó thành hiện thực.

Trên thực tế, độc lập và tự chủ về tài chính sẽ giúp bạn trẻ chủ động trong kế hoạch tương lai như đầu tư, tiết kiệm, chi tiêu hằng ngày… Những khoản phân bổ này sẽ giúp họ ngày một tăng thêm tiềm lực tài chính cá nhân.

Kiến thức

Cùng với tài chính, kiến thức là yếu tố để giúp người trẻ làm chủ tương lai, phát triển nhanh trên đường đời. Kiến thức từ sách vở, từ các mối quan hệ giao tiếp và kể cả những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống… là hành trang vô cùng quý báu cho người trẻ. Để đạt được thành công thì bạn không nên ngại học hỏi. Thành công của bạn là bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất. Hạnh phúc và thành công được ví như một hạt mầm vậy. Chúng cần được nuôi dưỡng bằng kiến thức mà bạn học hỏi thế giới bao la, từ những kinh nghiệm mà bạn đã trải qua. Lênin từng nói: “Học, học nữa, học mãi”, kiến thức không bao giờ là dư thừa đối với mỗi người. Chỉ có cách tiến lên, nắm vững tri thức, làm chủ tương lai, từ đó tạo nên hạnh phúc cho chính mình mới là điều mà các bạn trẻ nên hướng đến. Vì vậy, đầu tư cho kiến thức không bao giờ là đủ và đây được coi là kênh đầu tư sinh lợi nhiều nhất trong cuộc đời của mỗi người.

4 khoản đầu tư cho tương lai mà người trẻ sẽ không bao giờ phải hối tiếc - Ảnh 1.Đầu tư cho kiến thức là kênh đầu tư sinh lợi nhiều nhất trong cuộc đời của mỗi người

Đầu tư cho kiến thức không bao giờ là đủ và là kênh đầu tư sinh lợi nhiều nhất

Sức khỏe

Riêng vấn đề sức khỏe, trên bình diện chung có rất ít bạn trẻ quan tâm đến vấn đề này. Chúng ta có thể thấy các bạn trẻ làm việc ngày đêm để đạt đến mục đích tài chính, hoặc có những người trẻ đắm chìm trong những ý tưởng, đam mê của riêng mình mà không màng đến sức khỏe là chuyện thường… Điều này thường thấy ở những bạn trẻ độc thân, tự do tự tại, chưa vướng bận gia đình. Nhưng bạn có biết không, sức khỏe là một trong 4 yếu tố quan trọng làm nên hạnh phúc của bạn. Bạn phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, một trang thái tốt nhất để đương đầu với những thử thách phía trước. Thử thách ư? Khó khăn ư? Không sao cả chỉ cần bạn còn có sức khỏe, tài chính, kiến thức và hơn hết bạn có một kế hoạch cho mình thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy thì tại sao chúng ta không chăm lo cho sức khỏe thật tốt.

Muốn đến được đích đến, mỗi người cần giữ sức khỏe thật bền bỉ

Bạn trẻ cần quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn để đi đến cùng của chặng đường đua

Kế hoạch tương lai

Việc hoạch định kế hoạch cho tương lai là một điều bạn trẻ cần và luôn có để không bỡ ngỡ trên cuộc đời vốn nhiều bất trắc. Vậy nên, bạn trẻ cần phải chia ra từng giai đoạn cụ thể từ ngắn hạn đến dài hạn và cả đưa ra những dự án dự phòng cho bản thân của mình. Không bao giờ là quá muộn để thực hiện kế hoach cuộc đời, vì tích lũy ngày hôm nay chính là sự đảm bảo lâu dài cho tương lai.

Tích lũy ngày hôm nay chính là sự đảm bảo lâu dài cho tương lai thành công.

Khi tham gia Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife, bạn sẽ được linh hoạt lựa chọn gói bảo hiểm (tiết kiệm/bảo vệ) tùy theo nhu cầu với cùng mức phí bảo hiểm, đồng thời còn được hưởng lãi suất đầu tư thực tế từ Quỹ Liên Kết Chung. Dù trong bất cứ mọi biến động của thị trường, Manulife cam kết trả lãi cao hơn hoặc bằng mức lãi suất đảm bảo. Đặc biệt hơn, bạn sẽ nhận được các khoản Thưởng định kỳ và Thưởng đặc biệt hấp dẫn lên đến 400% phí bảo hiểm cơ bản năm đầu. Không chỉ riêng cho chính bạn mà còn là vì mái ấm nhỏ của bạn. Một gói bảo hiểm gia đình vì bạn mà được tạo nên, vì hạnh phúc của bạn và gia đình bạn mà tồn tại.

Từ sự thấu hiểu nhu cầu đa dạng của khách hàng trên các chặng đường đời khác nhau, Manulife Hành Trình Hạnh Phúc sẽ giúp hoạch định một giải pháp dễ dàng cho cuộc sống vẹn toàn, giúp khách hàng có thể kết hợp tiết kiệm, đầu tư và bảo vệ tài chính vững vàng trước những rủi ro không lường trước.