Tin Thế giới – Phân tích an ninh, quân sự, thời sự quốc tế. Cập nhập tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất 24h trong ngày về an ninh, thời sự, quân sự, tin kinh tế quốc tế hôm nay.

4 thiếu niên Mỹ đánh đập bà cụ gốc Á

Một phụ nữ châu Á 70 tuổi bị 4 trẻ vị thành niên đánh đập dã man, cướp của giữa ban ngày tại một khu chung cư ở San Francisco.
Cập nhật vào:

4 trẻ vị thành niên tiếp cận bà Ren, 70 tuổi, ngày 31/7 tại hành lang khu chung cư ở San Francisco, bang California, để hỏi giờ. Bà trả lời nhưng không chắc các thiếu niên hiểu ý do vốn tiếng Anh hạn chế, nên bà cho 4 người này xem đồng hồ của mình. Các nghi phạm lao vào tấn công và khám xét khắp người bà.

Họ tìm thấy chiếc điện thoại của Ren song bà từ chối giao nộp và cố gắng trốn vào thang máy, nhưng các nghi phạm bám theo và kéo bà ra ngoài. “4 đứa trẻ nổi điên và kéo tôi xuống đất”, bà Ren nói với ABC ngày 2/8. “Chúng đấm vào đầu tôi nhiều lần rồi kéo ngã, tiếp tục đá tôi”.

Trong video camera an ninh ghi lại sự việc, một nghi phạm đã đá vào mặt bà Ren trước khi rời tòa chung cư.

Bốn trẻ vị thành niên hành hung bà Ren (áo xanh) tại một khu chung cư ở thành phố San Francisco, bang California, Mỹ. Ảnh: NextShark.

Nhưng vụ hành hung không dừng lại ở đó. Bà Ren cố gắng trốn ở hành lang nhưng không kịp đóng cửa trước khi những kẻ tấn công quay trở lại. Chúng lấy đồng hồ, hoa tai, chìa khóa của bà và thay nhau hành hung.

“Hôm đó là một trong những ngày đầu tiên mẹ tôi rời khỏi nhà trong một thời gian dài do dịch Covid-19, và đó là những gì xảy ra”, Zheng, con gái nạn nhân, cho biết. “Tôi không thể tin nổi chuyện này xảy ra với chúng tôi, dù đã xem rất nhiều tin tức về tội ác thù ghét chống lại người gốc Á”.

Bà Ren hiện nằm liệt giường do thương tích nghiêm trọng sau vụ tấn công. Bộ phận Cộng đồng của Sở Cảnh sát San Francisco (SFPD) đang liên hệ với gia đình để cung cấp các nguồn lực hỗ trợ quá trình hồi phục của bà.

Chưa có lệnh bắt nào được thông báo. Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến trường hợp của bà Ren đều được khuyến nghị liên hệ với đường dây của SFPD.

Nghiên cứu của Đại học bang California cho thấy các tội ác thù ghét chống lại người gốc Á tăng gần 150% ở Mỹ năm 2020, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, trong đó New York ghi nhận nhiều trường hợp nhất.

Từ ngày 19/3/2020 đến ngày 30/9/2021, 10.370 vụ thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á đã được báo cáo cho Stop Hate AAPI, trung tâm theo dõi thông tin về phân biệt chủng tộc.

Đức Trung (Theo NextShark)

Bấm để bình luận