Hồ sơ phá án, vụ án hình sự, tội phạm. Hồ sơ phá án,theo dõi các chuyên án hình sự, tội phạm bị truy nã, vụ án ma túy, án mạng nghiêm trọng, lừa đảo, hồ sơ phá án nước ngoài.

Âm mưu của người đàn ông ‘hai lần chết’

Trung QuốcThành giả chết, dùng xác em trai thế thân để trục lợi bảo hiểm, lấy tiền cho vợ kinh doanh nhưng cuối cùng lại bị chính cô này giết hại để vui bên tình mới.
Cập nhật vào:

Khoảng 15h ngày 28/2/2011, hai sinh viên Đại học Nam Kinh lên núi đi dạo, phát hiện một túi nylon màu đen bốc mùi, quyết định mang ra bãi rác để khỏi ô nhiễm môi trường. Vừa xách túi lên, họ thấy dấu hiệu lạ nên vội báo cảnh sát.

Khoảng 15 phút sau, cảnh sát tới hiện trường, tìm kiếm toàn bộ khu vực, phát hiện tổng cộng 10 chiếc túi tương tự. Các mảnh thi thể được bác sĩ pháp y ghép lại, vừa vặn tạo thành một thi thể hoàn chỉnh, cùng với một bộ quần áo dài, một bộ quần áo lót. Trong túi quần nạn nhân, cảnh sát tìm được một chiếc vé tàu hỏa từ Lan Châu đến Nam Kinh ngày 20/2, người mua vé tên là Điền Minh Dương.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, người chết là đàn ông, khoảng 40 tuổi, thân thể khỏe mạnh. Nguyên nhân chết do bị đánh vào đầu nhiều lần bằng vật cùn. Thi thể nạn nhân bị chia thành 11 phần, vết cắt cực kì bằng phẳng, hơn nữa hung thủ còn cố ý hủy hoại phần mặt.

Cảnh sát cho hay hung thủ muốn không thể nhận diện được nạn nhân, nhưng lại quên không kiểm tra túi quần nên để sót tấm vé tàu.

Cảnh sát khám xét hiện trường vụ vứt xác. Ảnh: Toutiao

Cảnh sát tìm đến địa chỉ của Dương trong hộ khẩu, lại phát hiện vẫn còn sống. Dương nói ngày 20/2 có đi từ Lan Châu đến Nam Kinh thăm chị dâu và cháu gái, không biết vé tàu bị rơi ở đâu. Thông qua xét nghiệm ADN, cảnh sát xác nhận người chết không phải Dương, nhưng lại có quan hệ huyết thống anh em.

Theo thông tin hộ khẩu, nhà Dương ba anh em trai, lần lượt là Thành, Dương và Quang. Thành chết do tai nạn giao thông 5 năm trước, Quang ra ngoài làm ăn sau đó mất tích cùng năm.

Ban đầu, cảnh sát cho rằng người chết là Quang, người đã mất tích, nhưng kết quả xét nghiệm ADN cho thấy đây là Điền Minh Thành.

Nạn nhân chết vào đêm 25/2/2006, lúc này Dương đã về Lan Châu, không có thời gian gây án. Túi nylon đựng xác được mua tại một siêu thị lớn ở Nam Kinh.

Cảnh sát trích xuất camera tại siêu thị, tìm tất cả người mua túi rác trong vòng một tuần trước vụ án, phát hiện ông Cung, chính là bố vợ của Thành. Cảnh sát điều tra với ông Cung, phát hiện trong phòng tắm có một số vết máu nhỏ. Kết quả xét nghiệm xác định chính là máu của Thành.

Xem lại camera giám sát xung quanh nhà ông Cung, cảnh sát phát hiện tối 25/2 có một người đi vào nhà, sau đó không thấy đi ra, rất có thể chính là nạn nhân. Trước các bằng chứng không thể chối cãi, ông Cung buộc phải khai toàn bộ vụ án.

Thành từng sang Nhật Bản làm ăn, mở công ty buôn bán thực phẩm chức năng, tài sản có lúc lên tới hàng chục triệu nhân dân tệ, còn xin nhập quốc tịch Nhật Bản. Trong lúc việc làm ăn đang thuận lợi, Thành gặp và cưới con gái ông Cung, Tiết Lệ Bình.

Đến khi việc làm ăn gặp khó khăn, công ty của Thành đứng trên bờ vực phá sản, Bình dẫn con gái về Nam Kinh trước. Năm 2006, Thành cũng về nước, tìm em trai, tức Quang, nhờ Quang giúp vay vốn làm ăn.

Một hôm hai anh em đang bàn chuyện vay ngân hàng thì Bình gọi điện thoại nói con gái bị ốm, gọi Thành lập tức về nhà. Thành đáp máy bay về Nam Kinh, để xe của mình lại cho Quang. Trên đường lái xe về, Quang bị tai nạn, cả xe và thi thể đều cháy đen. Cảnh sát phát hiện giấy tờ chưa cháy hết của Thành trên xe, vì vậy nghĩ người chết chính là Thành.

Thấy Thành từ sân bay Nam Kinh về nhà, Bình vô cùng kinh ngạc. Đến lúc này Thành mới biết em trai đã chết, nhưng vợ chồng nghĩ ra cách lợi dụng điều này để lừa tiền bảo hiểm trước đó đã mua cho Thành.

Lúc này công ty của Thành cần rất nhiều tiền, trong khi số tiền nhận được từ công ty bảo hiểm lên đến hơn 10 triệu nhân dân tệ. Nhờ có số tiền này, việc làm ăn của công ty bắt đầu khởi sắc, nhưng việc điều hành vẫn do vợ và bố vợ Thành phụ trách.

Thành trên giáy tờ đã là “người chết”, không thể xuất hiện công khai mà mai danh ẩn tích, thậm chí còn không dám về nhà. Sợ bị cảnh sát phát hiện, Thành không chủ động gọi điện thoại cho vợ mà chỉ có vợ gọi cho Thành. Nhưng sau một vài năm, Bình gần không như liên lạc với Thành nữa.

Thấy bản thân phải lang bạt bên ngoài không có nơi an cư, còn vợ lại ngày ngày ăn ngon mặc đẹp, Thành bất bình. Trong lúc đang nghĩ cách để quay về nhà sống, Thành lại phát hiện Bình đã tái hôn với Đường Khải, là bạn học cũ và cũng là mối tình đầu của Bình.

Về lý thuyết, Thành đã chết nên việc tái hôn của Bình hợp pháp. Nhưng Thành không cam tâm. Thành nghĩ mình mạo hiểm giả chết lừa tiền bảo hiểm là để cuộc sống của gia đình được tốt hơn, chứ không phải để vợ sống hạnh phúc với người khác.

Từ đầu năm 2011, Thành thường xuyên đến nhà Bình gây sự, bắt vợ phải chia tay Khải. Bình không nghe, yêu cầu Thành không được quấy rầy cuộc sống của mình, nói sẵn sàng trả Thành 3 triệu nhân dân tệ.

Thấy Thành vẫn không chấp nhận đề nghị này, Bình bắt đầu nghĩ đến việc giết Thành, vì đằng nào Thành cũng là người đã chết, có chết thêm lần nữa cũng không sao.

Ngày 24/1/2011, bố đẻ của Bình, ông Cung mua búa, dao bếp, túi rác, cùng con gái đợi Thành tới nhà. Thành và Bình vừa gặp mặt đã tranh cãi kịch liệt, đúng lúc này Khải cũng đến nhà ông Cung. Khải và ông Cung hợp sức trói Thành…

Kế hoạch giết người vốn tương đối kín kẽ, không ngờ thi thể Thành lại bị hai sinh viên đại học phát hiện, hơn nữa không biết tại sao trong túi quần của Thành lại có vé tàu của em trai.

Mặc dù cảnh sát cho rằng Bình có thể là chủ mưu, nhưng ông Cung lại nhận là chủ mưu, trực tiếp chuẩn bị dụng cụ và gây án với Thành. Vì vậy, ông Cung bị tuyên án tử hình, Bình bị tuyên án 15 năm, còn Khải sáu năm tù.

Khang Diệp (Theo Toutiao)

Bấm để bình luận