Tin kinh doanh: Thị trường, tài chính, kinh tế, doanh nghiệp.

Anfin nhận vốn gần 5 triệu USD

Startup công nghệ tài chính về đầu tư chứng khoán Anfin vừa huy động được 4,8 triệu USD trong vòng Pre-Series A.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT

Dẫn đầu vòng gọi vốn này là nhà đầu tư thiên thần Clement Benoit và vườn ươm khởi nghiệp Y Combinator (Mỹ). Khoản tiền này sẽ tập trung phát triển sản phẩm của Anfin, đặc biệt là xây dựng hệ thống mạng xã hội trên ứng dụng, cho phép người dùng trực tiếp chia sẻ kiến thức đầu tư và tin tức thị trường. Ứng dụng cũng hướng đến việc hỗ trợ nhà đầu tư tự lên kế hoạch tài chính và chiến lược đầu tư cụ thể.

Ra mắt vào tháng 10/2021, Anfin là startup chuyên phục vụ người dùng đầu tư chứng khoán cá nhân. Ứng dụng có tính năng cho phép giao dịch cổ phiếu phân đoạn, người dùng có thể đầu tư với số tiền nhỏ nhất là 10.000 đồng. Đến nay, tổng số tiền huy động của công ty kể từ khi thành lập đạt khoảng 7 triệu USD.

CEO Phước Trần cho biết, Anfin đang bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo trong lộ trình hướng đến các nhà đầu tư ít vốn muốn tiếp cận với cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm đầu tư khác. Hiện tại, ứng dụng này ghi nhận hơn 100.000 tài khoản có hoạt động giao dịch, số tiền người dùng tiền gửi đạt 5 triệu USD và tổng giá trị giao dịch từ khi thành lập đến nay vào khoảng 10 triệu USD.

Nhà đầu tư Clement Benoit cho rằng, tạo ra một sản phẩm phục vụ nhiều đối tượng và tầng lớp xã hội trong việc đầu tư là một hướng đi đúng đắn ở thị trường rộng lớn chưa được khai thác như châu Á. Ông kỳ vọng Anfin sẽ có cơ hội mở rộng ra ngoài thị trường nước ngoài và thành công với mô hình nền tảng đầu tư cộng đồng (Social Investing).

Tính đến cuối tháng 5, theo thống kê của Trung tâm lưu ký, có 476.300 tài khoản mở mới của nhà đầu tư cá nhân trong nước. Số tài khoản mở mới tiếp tục lập kỷ lục, nhưng thị trường chứng khoán có diễn biến không khả quan. Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) ghi nhận thanh khoản bình quân ở mức 15.200 tỷ đồng mỗi phiên trong tháng 5, thấp hơn một phần ba so với cùng kỳ. Chỉ số VN-Index cũng bắt đầu đi vào vùng giảm từ đầu tháng 4 và liên tục giằng co đến nay.

CEO Anfin đánh giá, thị trường đang có nhiều biến động và đang dần bước vào chu kỳ điều chỉnh. Tuy vậy, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tiềm năng. Dữ liệu từ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) cho thấy, riêng cổ phiếu dẫn đầu về tỷ suất sinh lãi so với bất động sản, trái phiếu, vàng và USD trong 5 năm qua. Trung bình mỗi năm kênh này mang về lợi nhuận 16% cho các nhà đầu tư.

Tất Đạt

Bấm để bình luận