Anh cấm bay trên lâu đài của Nữ hoàng

3

Cảnh sát Anh thiết lập vùng cấm bay phía trên lâu đài Windsor, một trong những nơi ở chính của Nữ hoàng Elizabeth II, sau khi đánh giá an ninh.

Lực lượng Cảnh sát Thung lũng Thames hôm 11/1 thông báo lệnh cấm bay trên vùng trời lâu đài Windsor sẽ có hiệu lực từ ngày 27/1. Không máy bay nào được di chuyển vào vùng trời cách lâu đài 760 m về phía trên, trong bán kính 2,3 km mà chưa được cấp phép đặc biệt.

“Lệnh cấm là biện pháp bổ sung để duy trì an toàn cho cộng đồng sống gần địa điểm mang tính biểu tượng của nước Anh”, thông báo có đoạn.

Lâu đài Windsor ở London, Anh. Ảnh: AFP
Lâu đài Windsor ở London, Anh. Ảnh: AFP

Động thái này được đưa ra sau khi một nam thanh niên 19 tuổi bị bắt vì cầm cung tên đột nhập vào khuôn viên lâu đài Windsor hôm Giáng sinh, trong lúc Nữ hoàng đang đón kỳ nghỉ lễ tại đây. Lâu đài nằm ở phía tây London, gần Heathrow, sân bay nhộn nhịp nhất nước Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, thường tổ chức Giáng sinh tại dinh thự Sandringham ở miền đông nước Anh. Tuy nhiên, năm nay bà vẫn ở lâu đài Windsor sau khi hủy chuyến đi vì số ca nhiễm Omicron gia tăng.

Thanh niên 19 tuổi bị bắt vì tình nghi xâm nhập một địa điểm được bảo vệ và mang theo vũ khí, hiện bị giam theo Luật Sức khỏe Tâm thần.

Nữ hoàng Elizabeth, quốc vương trị vì nước Anh lâu nhất, sẽ kỷ niệm Năm Thánh Bạch Kim trong năm nay để đánh dấu 70 năm lên ngôi năm 1952. Bà buộc phải giảm xuất hiện trước công chúng sau khi sức khỏe gặp vấn đề hồi tháng 10/2021.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Bài trướcMột tỷ đồng có nên mua đất ở Tây Ninh?
Bài tiếp theoGiá vàng thế giới bật tăng mạnh