Australia trì hoãn quyết định visa của Djokovic

2

AustraliaBộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke không đưa ra quyết định cuối về visa của Novak Djokovic trong ngày 11/1 như dự tính.

Theo tờ Tin tức Australia, ông Hawke ban đầu định ra phán quyết về việc dùng quyền lực cá nhân để hủy visa của Novak Djokovic vào sáng 11/1. Nhưng Bộ trưởng Di trú Australia sau đó trì hoãn thời điểm ra quyết định để nghiên cứu thêm vụ việc.

Ông Hawke được cho là cánh tay phải của Thủ tướng Scott Morrison, người có quan điểm cứng rắn về vấn đề nhập cảnh của Djokovic. Ông Morrison từng nói: “Không có lý do để một người không phải công dân Australia và không tiêm phòng Covid-19 được nhập cảnh”.

Djokovic có cơ hội trở thành người đầu tiên chạm mốc 21 Grand Slam, nếu bảo vệ thành công danh hiệu Australia Mở rộng. Ảnh: The Age
Djokovic có cơ hội trở thành người đầu tiên chạm mốc 21 Grand Slam, nếu bảo vệ thành công danh hiệu Australia Mở rộng. Ảnh: The Age

Theo nhà báo Darren Kane của The Age, người Australia khó chấp nhận cổ vũ một tay vợt không tiêm, trong khi họ được yêu cầu phải tiêm đủ hai mũi để vào sân. Djokovic nhập cảnh dưới dạng miễn trừ y tế, với lý do đã mắc Covid-19 vào tháng 12/2021. Nhưng, truyền thông Australia nghi tay vợt Serbia khai báo không trung thực về quá trình di chuyển tới Melbourne. Đây có thể là chi tiết đang được Bộ trưởng Hawke cân nhắc.

Trong trường hợp Hawke hủy hộ chiếu của Djokovic, tay vợt số một thế giới vẫn được kháng cáo lên tòa, nhưng gần như không kịp dự Australia Mở rộng, khởi tranh 17/1.

Tennis Australia đang giúp Djokovic sắp xếp các buổi tập trong điều kiện tốt nhất. Buổi tập hôm 11/1 của tay vợt số một thế giới đóng cửa với truyền thông. Nguồn cấp dữ liệu camera trực tiếp của sân cũng bị cắt suốt thời gian Djokovic tập. Truyền hình Australia phải dùng trực thăng để quay cảnh chủ nhân 20 Grand Slam đánh bóng cùng HLV Goran Ivanisevic.

Báo The Age cho rằng Djokovic đã dành nhiều giờ trong phòng tập thể lực, trước khi bước vào sân Rod Laver Arena, nơi anh dự kiến chơi trận mở màn Australia Mở rộng. Tay vợt 34 tuổi chín lần thắng Australia Mở rộng, kỷ lục mọi thời.

Vy Anh (theo News AU)

Bài trướcThủ tướng yêu cầu tăng cường điều trị F0 tại nhà
Bài tiếp theoCông ty treo thưởng 14.000 USD cho nhân viên có con thứ ba