Bạn có biết: Có đến 27 girlgroup debut trong 9 tháng đầu năm 2019, Knet nhớ đúng 3 nhóm nhưng duy nhất ITZY thành sao top đầu

0

Số lượng nhóm nhạc nữ debut trong 9 tháng đầu năm 2019 cho thấy sự cạnh tranh khắc nghiệt của Kpop.

Ở Hàn Quốc, có đến hàng chục, thậm chí hàng trăm nhóm nhạc ra đời với ước mơ được công chúng biết đến và trở thành những ngôi sao Kpop hàng đầu. Theo thống kê của cư dân mạng xứ Kim Chi, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2019, tổng cộng đã có… 27 girlgroup ra đời, trung bình mỗi tháng có 3 nhóm nữ được debut.

Tuy nhiên vì tốc độ đào thải lớn và tính cạnh tranh khốc liệt, chỉ có 3 nhóm được công chúng nhớ tên. Trong đó, duy nhất 1 nhóm nữ là đạt được thành công vang dội và trở thành idol hàng top dù mới chỉ là tân binh.

Tháng 1

“Chào sân” tháng đầu tiên của năm 2019 là 3 nhóm nữ. Trong đó, có 1 cái tên được đánh giá cao vì đến từ FNC Entertainment, có 1 số thành viên từng tham dự show sống còn Produce 48.

Bạn có biết: Có đến 27 girlgroup debut trong 9 tháng đầu năm 2019, Knet nhớ đúng 3 nhóm nhưng duy nhất ITZY thành sao top đầu - Ảnh 1.Sau lần ra mắt không chính thức vào năm 2018, MUSKY – bộ đôi gồm 2 thành viên Han và Geumjoo chính thức debut vào ngày 11/1/2019. Công ty quản lý của nhóm là P.K Entertainment.

Ngày 24/1, FNC Entertainment cho ra mắt nhóm nhạc 10 thành viên Cherry Bullet. Nhóm có 1 số thành viên từng góp mặt trong Produce 48.

CoCo – nhóm nhạc đến từ Fancy Factory là girlgroup cuối cùng ra mắt trong tháng 1/2019. Ngày debut chính thức của họ là 28/1.

Tháng 2

Tháng 2 chứng kiến màn tranh tài của 3 nhóm nữ tân binh. Dù vậy, ITZY của JYP Entertainment vẫn là girlgroup chiếm thế thượng phong.

ITZY – tân binh đến từ JYP Entertainment là nhóm nhạc nữ đầu tiên “chào sân” tháng 2. Họ debut vào đúng ngày Lễ Tình nhân 14/2.

Ngay sau đó 1 ngày, đến lượt nhóm nữ Pink Lady của OD Entertainment ra mắt.

Ngày 22/2, girlgroup đa quốc tịch Z-Girls debut. Nhóm có 7 thành viên, đến từ công ty Zenith Media Contents. Z-Girls từng gây chú ý vì có 1 thành viên người Việt.

Tháng 3

Có 3 girlgroup debut trong tháng 3, trong đó chỉ có 1 nhóm nhạc gây ấn tượng với công chúng.

MIDNIGHT debut ngày 9/3, thuộc quyền quản lý của H&I Entertainment.

EVERGLOW là nhóm nữ tiếp theo debut vào 21/3 dưới trướng Yuehua Entertainment. Họ là 1 trong những tân binh may mắn nhận được sự chú ý lớn khi giành cúp thành công trong lần comeback đầu tiên với ca khúc “Adios”.

“Chốt sổ” Kpop tháng 3/2019 là HOT PLACE. Nhóm nữ đến từ Zoo Entertainment ra mắt ngày 29/3.

Tháng 4

Tháng 4 chứng kiến sự “nở rộ” của các girlgroup khi có tới 6 nhóm đồng loạt ra mắt.

GIRL CRUSH từ DAM Entertainment là nhóm nữ “mở màn” Kpop tháng 4. Nhóm debut vào 8/4.

BVNDIT – nhóm nhạc thường được gọi là “đàn em của Chungha” vì cùng đến từ MNH Entertainment ra mắt vào ngày 11/4.

1 ngày sau sự ra đời của BVNDIT, nhóm nữ PEACE được thành lập. Họ thuộc quyền quản lý của KRAZY Entertainment.

Pink Fantasy SHY là nhóm nhỏ tách ra từ girlgroup Pink Fantasy, đến từ MYDOLL Entertainment. Nhóm debut vào ngày 17/4.

Ngày 18/4 đánh dấu sự ra mắt của HOLIDAY – nhóm nữ đến từ BRIKWORKS Entertainment.

DESTINY (26/4) thuộc ATO Entertainment là nhóm nữ cuối cùng ra mắt trong tháng này.

Tháng 5

Sau tháng 4 bùng nổ thì tháng 5 lại có số lượng nhóm nữ khá “hẻo”. Chỉ duy nhất 1 girlgroup ra mắt vào thời điểm này là 3YE.

3YE của GH Entertainment debut vào ngày 27/5 và là nhóm nữ duy nhất ra mắt trong tháng. Họ theo đuổi concept HipHop mạnh mẽ, 2/3 thành viên từng là thí sinh của các cuộc thi sống còn như Kpop Star, The Unit.

Tháng 6

Có 3 girlgroup ra mắt trong tháng 6, nhưng đáng tiếc là cho đến thời điểm này, họ đều chưa gây được tiếng vang.

Ra mắt ngày 11, 2 SISTERS là nhóm nhạc đầu tiên được ghi nhận debut trong tháng 6/2019. Tuy nhiên bộ đôi này đã từng “trình làng” công chúng không chính thức vào năm 2018.

HIGH SCHOOL của Rich Entertainment debut ngày 21/6 từng gây tò mò vì các thành viên đến giờ vẫn giấu mặt 1 cách vô cùng bí ẩn.

PURPLE BECK debut ngày 25/6, thuộc Majesty Entertainment là girlgroup cuối cùng ra mắt trong tháng này.

Tháng 7

Tháng 7 chứng kiến màn “chào sân” của 3 girlgroup. Tuy nhiên giống các “cô nàng tháng 6”, cho đến thời điểm này vẫn chưa có nhóm nào thành danh.

Ngày 2/7, nhóm nhạc Lusty của công ty Baba Play debut.

Racket Girls – girlgroup theo mô hình ban nhạc đến từ công ty Rolling Culture ra mắt ngày 3/7.

WHITE DAY từ WD Entertainment debut ngày 9/7 là. Họ cũng là nhóm nhạc nữ cuối cùng xuất hiện trong tháng này.

Tháng 8

Có tận 5 nhóm nữ debut vào tháng 8/2019.  Trong đó, có 1 nhóm nhạc nhận được sự chú ý khá lớn của công chúng vì đến từ Woollim Entertainment – “mái nhà chung” của những idolgroup đình đám như INFINITE, Lovelyz,… và có nhiều thành viên nổi tiếng.

Ngày 3/8 đánh dấu màn debut của FANATICS – nhóm nữ thuộc công ty FENT.

Cũng trong ngày 3/8, nhóm nhạc CSVC của công ty Poclanos ra mắt.

Rocket Punch – girlgroup của Woollim Entertainment debut vào ngày 7/8 và nhận được sự chú ý khá lớn vì có nhiều thành viên dự thi show Produce 48.

Ngày 15/8, thêm 1 girlgroup khác ra đời là ANS đến từ công ty cùng tên.

Tháng 9

Tháng 9 chỉ có đúng 1 nhóm nhạc nữ ra mắt là VIOLET.

VIOLET – nhóm nữ 6 thành viên đến từ công ty Afreeca TV debut vào ngày 10/9.

Đa phần netizen cho rằng phải có đến 2/3 gương mặt trong số 27 nhóm nữ trên là họ chưa từng nghe đến. Chỉ có 3 nhóm tân binh gây chú ý là ITZY, Everglow, Rocket Puch nhưng mình ITZY là tạo tiếng vang lớn khi giành đến hàng chục cúp âm nhạc, có thứ hạng nhạc số cao và nhanh chóng trở thành 1 trong những girlgroup tiếng tăm hiện nay. Điều này chứng tỏ sự cạnh tranh trong Kpop vô cùng khắc nghiệt, những nhóm đến từ công ty nhỏ, không được quảng bá mạnh mẽ thường rơi vào cảnh “im thin thít, lặn mất tăm”.

ITZY là nhóm nữ duy nhất làm nên chuyện trong số 27 girlgroup debut vào 9 tháng đầu năm

Knet bình luận:

Tôi chẳng biết ai ngoài 4 nhóm: Cherry Bullet, ITZY, Everglow và Rocket Punch”. 

“Kể cả những người thích giới thần tượng cũng chẳng biết ai ngoài Everglow, Cherry Bullet, ITZY, Fanatics và Rocket Punch? Còn với người thường thì chắc chỉ biết mỗi ITZY”.

“Tôi chẳng biết nhóm nào trừ ITZY, Rocket Punch và Everglow”.

“Đó là lí do họ đánh cược cuộc sống ở các công ty lớn. ITZY đạt tới đẳng cấp ngôi sao hàng đầu ngay khi debut, trong khi những nhóm còn lại thì…”

“Tất cả đều thất bại trừ ITZY”. 

Nguồn tham khảo: Knetizen