Bão biến quảng trường thành hồ

0

ItalyMột cơn bão đổ bộ vào đảo Sicily gây lũ lụt diện rộng, khiến ít nhất hai người chết và biến đường phố cùng quảng trường ở Catania thành hồ.

Mưa lớn khi bão đổ bộ ngày 26/10 làm ngập nhiều cửa hàng, tuyến phố và quảng trường nổi tiếng của thành phố Catania trên đảo Sicily, miền nam Italy, khiến khu vực trung tâm thành phố mất điện.

“Tôi kêu gọi mọi người không ra khỏi nhà trừ trường hợp khẩn cấp”, thị trưởng Salvo Pogliese đăng trên Facebook và thông báo sẽ ra lệnh đóng tất cả cửa hàng tới nửa đêm, trừ các hiệu thuốc và cửa hàng tạp hóa.

Bão biến quảng trường thành hồ

Truyền thông địa phương đưa tin lũ tràn vào một khu nhà của bệnh viện Garibaldi tại thành phố Catania. Phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa thành phố cảnh báo “tình trạng khẩn cấp đang lan rộng, cực kỳ nguy cấp và dường như không được cải thiện”.

Phát ngôn viên nhóm tình nguyện Misericordia, đang giúp đỡ cảnh sát và lính cứu hỏa, cho biết thi thể một người đàn ông được tìm thấy dưới gầm ôtô trong lúc mưa xối xả trút xuống thị trấn Gravina, gần thành phố Catania. Cảnh sát địa phương xác nhận cái chết này.

Một người đàn ông 67 tuổi chết ngày 25/10 sau khi nước dâng lên và tràn vào trong xe của ông. Vợ người này vẫn mất tích.

Trang thông tin thời tiết Ilmeteo cho biết các khu vực trên đảo Sicily và vùng lân cận Calabria đang hứng bão Địa Trung Hải hiếm gặp, khi nước biển ấm hơn 8°C so với mọi năm. Cơn bão dự kiến đạt cấp độ mạnh nhất vào ngày 28-29/10.

Nguyễn Tiến (Theo Reuters)

Bài trước2% tài sản Elon Musk có thể giải quyết nạn đói toàn cầu
Bài tiếp theoNga khám tàu hàng bị cướp biển tấn công