“Bắt bài” trên Facebook dễ ợt: Kêu không muốn nói xấu đâu thì 100% là chuẩn bị khẩu nghiệp nhiệt tình

2

Cái cấu trúc mở đầu bằng câu “Mình không muốn nói về cái này…” có nghĩa là bạn chắc chắn đang cực kì quan tâm về cái đó và chuẩn bị tuôn 1000-2000 chữ về nó. Nói chung bắt bài trên Facebook dễ ợt ấy mà!

Facebook ấy mà, cứ như một xã hội thu nhỏ vậy. Mọi phát ngôn xuất hiện trên newsfeed, mọi câu status, mọi dòng caption tưởng chừng vu vơ đều hàm chứa trong nó một thông điệp nào đó do người đăng lên muốn truyền tải. Thế nên là đừng có nghĩ bạn đọc được cái gì thì người ta đang có ý đó thật vì giống như ngoài đời ấy, phía sau mọi câu chữ có khi lại mang ý nghĩa khác hoàn toàn.

Nếu bạn đang hoang mang e sợ mình sẽ lạc lối giữa muôn trùng ma trận Facebook thì xin chúc mừng, bạn có tạm thời có thể gác bỏ nỗi lo ấy sang một bên được rồi đấy! Vì hôm nay, chúng ta sẽ trao nhau cẩm nang cực ngắn nhưng cũng cực hữu ích mang tên “Cách bắt bài trên Facebook”.

Đã không muốn nói thì tốt nhất là bơ luôn chủ đề đó đi, chứ dạo đầu thế này kiểu gì cũng có biến

Cẩm nang bắt bài trên Facebook: Kêu không muốn nói xấu đâu thì 100% là chuẩn bị khẩu nghiệp nhiệt tình... - Ảnh 1.

Mình là mình biết tỏng bài của mấy bạn rồi nhé!

Chúng tôi hiểu tâm trạng khi mà đi đâu cũng nghe thấy giai điệu Độ Ta Độ Nàng vang lên…

Đây chắc chắn là câu cửa miệng quen thuộc của hội những người thích khẩu nghiệp nhưng không chịu thừa nhận sở thích của mình

Đi làm vì niềm vui/Đi làm vì đam mê/Đi làm vì mình thích thế… nghe thì hay ho nhưng thực tế liệu có phải vậy? Thôi mà, ai cũng phải sống. Nếu nghe ai đó “bóng gió” kiểu này thì tức là họ đang nhắc khéo bạn trả tiền họ đi để họ còn sống đó…

Nói chung, một khi bạn bắt đầu thở dài và nói mình không có muốn than thở gì, bóng gió gì, nhắc nhở ai cái gì trên Facebook đâu thì thực tế là bạn đã than thở rồi đó. Và đó là cách người ta bắt bài bạn.

Kết luận, nôm na cẩm nang chỉ có vậy thôi, nhưng nếu nhớ kĩ thì cũng giúp bạn đọc hiểu được kha khá dòng status nghe có vẻ cao siêu trên Facebook đấy. Chúc bạn thành công!