Bị tẩy chay dữ dội ở nước ngoài nhưng siêu kình ngư Trung Quốc được chào đón như người hùng khi trở về quê nhà

0

Nhà vô địch Olympic Sun Yang vẫn nhận được tình cảm của các fan hâm mộ Trung Quốc bất chấp những lùm xùm anh này tạo ra trong suốt thời gian qua.

Bị tẩy chay dữ dội ở nước ngoài nhưng siêu kình ngư Trung Quốc được chào đón như người hùng khi trở về quê nhà - Ảnh 1.Sau khi thi đấu thành công tại giải vô địch bơi lội thế giới được tổ chức tại Hàn Quốc với việc giành được 2 HCV, kình ngư Sun Yang đã trở về quê nhà vào ngày 29/7. Như thường lệ, Sun Yang trông rất ngầu khi vừa bước xuống sân bay.

Rất đông người hâm mộ Trung Quốc đã có mặt từ rất sớm để chào đón thần tượng. Hiện tại, Sun Yang đã sở hữu tới 11 HCV tại các nội dung cá nhân tại giải vô địch thế giới, chỉ kém mỗi huyền thoại Michael Phelps.

Sun Yang nhận bó hoa của ngời hâm mộ và tươi cười bước đi trong những tiếng vỗ tay không ngớt.

VĐV 27 tuổi mặc một chiếc áo có dòng chữ: “Ngày hôm nay thật tuyệt” cùng một đôi giày màu đỏ. Với chiều cao lên tới 1m98, Sun Yang trông rất nổi bật ở sân bay quốc tế Hàng Châu.

Sun Yang cho biết bản thân không quan tâm tới việc bị tẩy chay bởi các đồng nghiệp.

Sun Yang là cái tên được nhắc tới nhiều nhất tại giải vô địch bơi lội thế giới 2019. Bước vào giải với nghi án sử dụng doping, kình ngư người Trung Quốc khiến những VĐV khác không hài lòng. Bắt đầu từ Mack Horton khi anh này không đồng ý đứng chung bục nhận giải cùng Sun Yang.

Kế đến là tay bơi Duncan Scott. VĐV người Anh quay ra hướng khác khi Sun Yang chụp ảnh.

Nhưng cũng không vừa, khi buổi lễ trao giải kết thúc, Sun Yang cố tình chờ Scott bước tới và chỉ thẳng mặt và nói: “Tao thắng còn mày thua”.

Ảnh: Daily Mail, Getty.