Tin kinh doanh: Thị trường, tài chính, kinh tế, doanh nghiệp.

BIDV giới thiệu giao dịch bằng căn cước công dân chip

BIDV trình diễn ứng dụng căn cước công dân chip trong giao dịch nộp/rút tiền tại các máy giao dịch tự động của BIDV trong "Ngày chuyển đổi số" ngành ngân hàng.
Cập nhật vào:

Sự kiện “Ngày chuyển đổi số” ngành ngân hàng được tổ chức với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận với chủ đề “Tăng cường kết nối, thúc đẩy Chuyển đổi số ngân hàng”. Đây cũng là dịp triển lãm, giới thiệu các thành tựu, sản phẩm đã ứng dụng thành công công nghệ để chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng.

Tham gia sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, lãnh đạo một số cơ quan bộ/ngành cùng đại diện các tổ chức tài chính quốc tế bao như Worldbank, IMF, GIZ… và các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao dịch căn cước công dân chip tại gian hàng trải nghiệm của BIDV. Ảnh: Lâm Khánh

Tại lễ khai mạc, BIDV – ngân hàng tiên phong phối hợp với Bộ Công an trong việc triển khai đề án 06 của Chính phủ là đơn vị giới thiệu và trình diễn ứng dụng căn cước công dân chip trong giao dịch ngân hàng trực tiếp trên máy ATM đa năng của BIDV.

Các khách mời tham dự đã tham quan và tận tay trải nghiệm nộp/rút tiền bằng căn cước công dân chip cùng nhiều giao dịch số hóa khác tại khu vực trải nghiệm của các ngân hàng, trong đó có BIDV.

Phó tổng giám đốc BIDV Nguyễn Thị Quỳnh Giao chia sẻ tại lễ khai mạc sự kiện. Ảnh: Nhật Bắc

Phát biểu tại sự kiện, Phó tổng giám đốc BIDV – Nguyễn Thị Quỳnh Giao chia sẻ, chuyển đổi số không còn là sự lựa chọn mà buộc phải chọn để định hình tương lai phát triển của tổ chức. Hành trình chuyển đổi số của ngành ngân hàng không đơn giản mà ở một quy mô rất lớn, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân.

“BIDV luôn quyết tâm cao và tin tưởng sẽ thành công trong thực hiện chuyển đổi số. BIDV cam kết luôn giữ được vai trò tiên phong trong đổi mới và thực thi các chính sách của Chính phủ”, bà Quỳnh Giao cho biết thêm.

Trước đó, từ ngày 9/5, khách hàng của BIDV có thể dùng căn cước công dân gắn chip để nộp tiền, rút tiền và chuyển khoản tại một số ATM đa năng (CRM) và quầy tự phục vụ Ezone của BIDV. BIDV là ngân hàng đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công căn cước công dân gắn chip trong giao dịch ngân hàng trên cơ sở triển khai giải pháp xác thực sinh trắc học được tích hợp trong căn cước công dân gắn chip do Bộ Công an cung cấp.

Khách hàng có thể đến trải nghiệm giao dịch bằng căn cước công dân gắn chip tại các kênh giao dịch tự động của BIDV tại các điểm:

BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, số 194 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội (CRM)
BIDV chi nhánh Thái Hà, tòa nhà Golden Palm, số 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội (CRM + Ezone)
BIDV chi nhánh Cầu Giấy, 263 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ezone)
BIDV chi nhánh Hà Đông, 197 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (Ezone)
BIDV chi nhánh Đông Hà Nội, số 46 đường Cao Lỗ, Đông Anh, Hà Nội (Ezone)
BIDV chi nhánh Vạn Phúc Hà Nội – Lô số A12-LK1, ô số 01 và 02, khu A, KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội (Ezone)
BIDV chi nhánh Long Biên Hà Nội, 137A Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội (Ezone)

An Nhiên

Bấm để bình luận