Biến căn gác u tối thành không gian ở đẹp như phim, cô gái được gọi là “bậc thầy cải tạo phòng”

0

Không ai muốn mình ở trong một không gian bẩn thỉu mãi vì như thế vừa ảnh hưởng đến sức khỏe lại vừa khiến tinh thần bạn không được thoải mái. Cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng vậy, thế nên một kế hoạch cải tạo phòng trọ mới được đưa ra.

Nếu bạn là tín đồ của phim Hàn, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với những căn nhà kiểu gác mái vô cùng xinh xắn của các nhân vật trong nhiều phim. Tuy nhiên thực tế thì nếu bạn thuê trọ mà phải ở khu vực gác mái như vậy thì sẽ chẳng bao giờ bạn nhận được một không gian xịn xò như mơ thế đâu.

Cô nàng 9X đến từ Quảng Châu, Trung Quốc này là ví dụ. Sau khi thấy thông báo cho một căn phòng gác mái trên MXH, cô gái đã nhanh chóng đồng ý thuê vì thời gian gấp gáp mà nhà kiểu vậy cũng khá hợp với sở thích của cô. Dẫu vậy, khoảnh khắc được diện kiến căn nhà, chính xác hơn là căn phòng, cô gái cũng không giấu nổi sự kinh ngạc. 

Biến căn gác u tối thành không gian ở đẹp như phim, cô gái được gọi là bậc thầy cải tạo phòng - Ảnh 1.Gác mái của cô gái thực chất trông như thế này…

Mọi khu vực từ nơi ngủ, bếp đến WC đều trông khá… kinh dị

Suy nghĩ hiện lên trong đầu cô gái lúc vừa bước chân vào nơi sẽ trở thành “nhà” của cô nàng trong thời gian sắp tới chính là: “Xấu quá! Bẩn quá! U ám quá!”. Phòng ngủ không có chỗ đặt chân, phòng bếp bẩn không còn gì để nói, nhà vệ sinh chẳng muốn bước vô, cầu thang u ám như nhà ma, sân thượng toàn đồ ve chai. Thế nhưng vì thuê phòng lại được khuyến mãi thêm phần sân thượng nên cô gái cắn răng mua. Tất nhiên, nếu ở trong không gian vốn có thì chắc hẳn sớm muộn gì cô gái cũng không chịu nổi, vậy là 1 kế hoạch cải tạo được đưa ra.

Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều công đoạn trong bản kế hoạch được cô gái một tay thực hiện, từ việc mua vật liệu đến kê giường tủ, treo tranh…Từng ngóc ngách của căn nhà ban đầu đều được mang diện mạo mới. 

Không gian trống trơn bẩn thỉu ban đầu…

… Đã được thay thế bằng không gian trang nhã, đậm chất nghệ thuật thế này

Tường được sơn trắng, sàn nhà trải thảm, một chiếc giá khổng lồ treo quần áo cũng được lắp đặt. Và đặc biệt, cô gái đã bố trí thêm một bộ bàn ghế xinh xắn trên sân thượng để ước mơ những chiều rảnh rỗi được thưởng thức trà chiều của mình thành hiện thực.

Giường tủ mới trông vô cùng xinh xắn

Đặc biệt, cô gái còn bố trí cho mình một nơi để thưởng thức trà chiều trên cả tuyệt vời

Kết quả cho sự cố gắng kèm theo tổng chi phí sửa chữa là hơn 1.600 nhân dân tệ (khoảng 5,2 triệu VNĐ) chính là cô gái lúc này đây cũng đã sở hữu cho mình một căn nhà gác mái xịn xò như trong phim Hàn. Cả không gian bừng sáng và đậm chất nghệ thuật thế này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy ghen tị đây.

Dù là một góc trong căn nhà nhỏ, phòng trọ hay kí túc xá với không gian cũ kĩ, chật hẹp đều có thể trở thành một nơi xinh đẹp, lung linh nếu bạn chịu khó dọn dẹp, F5 chúng bằng nhiều cách. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ và chịu khó là không gian sống của bạn đã được nâng tầm lên rất nhiều rồi. Bắt tay ngay vào việc trang trí nhà cửa và chia sẻ với chúng tôi thông qua “F5 My House Challenge”.

Hãy đăng ảnh before – after căn phòng của bạn sau màn “biến hình” và chia sẻ lên MXH cùng với hash tag #F5MyHouseChallenge. Đừng quên tag thêm 3 người bạn và thách thức họ cùng tham gia thử thách nhé!