Biểu tình phản đối công chúa Nhật kết hôn

2

Hơn 100 người, chủ yếu là phụ nữ, tuần hành tại trung tâm Tokyo để phản đối cuộc hôn nhân của Công chúa Mako với hôn phu Kei Komuro.

Cuộc biểu tình diễn ra chiều 10/10 tại Ginza, khu vực đông dân nhất Tokyo và thu hút hơn 100 người, phần lớn là phụ nữ. Người biểu tình bày tỏ nghi ngờ và phản đối đám cưới của công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro dự kiến diễn ra ngày 26/10. Họ cho rằng tiền thuế của người dân được sử dụng một cách vô ích để bảo vệ an ninh cho Komuro và gia đình anh.

Đám đông yêu cầu “lời giải thích chân thành” chứ không phải “cuộc họp báo lố bịch”. Ngay cả thông tin công chúa Mako từ chối nhận số tiền hồi môn 1,35 triệu USD cũng không xoa dịu được tranh cãi.

Người biểu tình mang theo biểu ngữ phản đối Công chúa Mako kết hôn tại Ginza, Tokyo, hôm 10/10. Ảnh: Yahoo Japan
Người biểu tình mang theo biểu ngữ phản đối Công chúa Mako kết hôn tại Ginza, Tokyo, hôm 10/10. Ảnh: Yahoo Japan

Kayo, mẹ của Kei Komuro, hôm 6/10 bị cáo buộc lừa đảo để nhận trợ cấp nhà nước. Bà nghỉ việc từ năm 2018 do sức khỏe yếu, nhận trợ cấp bồi thường của chính phủ và trợ cấp ốm đau cho người lao động. Tuy nhiên, nhiều người cho biết Kayo Komuro vẫn khỏe mạnh và tiếp tục làm việc trong nhà hàng của người quen.

Trước đó, hôn phu cũ của mẹ Komuro tố cáo bà quỵt khoản vay 4 triệu yen (khoảng 36.500 USD) từ năm 2010 đến 2012, trong đó có khoản chi trả học phí cho Komuro. Tuy nhiên, mẹ của Komuro khẳng định số tiền trên là món quà hôn phu cũ tặng bà và không phải trả lại.

Kei Komuro vừa kết thúc thời gian cách ly sau khi từ Mỹ quay lại Nhật sau ba năm yêu xa. Anh dự kiến tổ chức họp báo trước ngày cưới để giải thích các vấn đề khiến người dân bất mãn.

Hồng Hạnh (Theo Yahoo Japan)

Bài trướcBão Kompasu vào biển Đông
Bài tiếp theoÁo có tân Thủ tướng