Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Các hãng bay Việt Nam tránh khu vực gần Đài Loan

Các hãng hàng không Việt Nam thống nhất điều chỉnh đường bay vào ngày 4-5/8, tránh khu vực gần đảo Đài Loan, theo Cục Hàng không Việt Nam.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thời sự
6 Sở quản lý Hồ Tây
7 giờ trước
Thời sự
Xe máy đấu đầu, hai người tử vong
10 giờ trước

Chiều 3/8, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam, cho biết cơ quan này đã nhận được khuyến nghị tránh bay gần các khu vực đánh dấu gần đảo Đài Loan từ nhà chức trách Trung Quốc, thời gian áp dụng từ 11h trưa 4/8, kéo dài tới ngày 5/8.

Hiện các đường bay từ Việt Nam đi Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc đều qua khu được khuyến cáo tránh bay. Cục Hàng không Việt Nam ước tính 60 chuyến bay trên chặng này bị ảnh hưởng, trong đó Vietnam Airlines nhiều nhất là 36 chuyến, Vietjet 22 chuyến.

Tại cuộc họp chiều tối nay, các hãng thống nhất sẽ điều chỉnh đường bay, tránh khu vực khuyến cáo theo nguyên tắc không bay qua, không bay gần, không chọn sân bay dự bị gần khu vực tập trận.

Khu vực quân đội Trung Quốc dự kiến diễn tập bắn đạn thật quanh đảo Đài Loan (vùng gạch chéo màu đỏ). Ảnh:Xinhua.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ hỗ trợ các hãng trong việc xin phép bay. Với tình huống xấu, việc điều chỉnh đường bay khó khăn, các hãng được yêu cầu chủ động hoãn, hủy chuyến để đảm bảo an toàn và thông báo sớm cho hành khách.

Hiện các hãng bay Việt Nam vẫn đưa khách đi và đến một số thành phố thuộc đảo Đài Loan và đến Nhật Bản, Hàn Quốc, chưa có thông báo hoãn, hủy chuyến.

Hãng thông tấn Xinhua ngày 2/8 thông báo Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông của quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức 6 cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật quanh đảo Đài Loan. Thông báo đưa ra lúc 23h (22h giờ Hà Nôi), 16 phút sau khi chuyên cơ chở Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hạ cánh xuống đảo Đài Loan.

6 cuộc diễn tập của quân đội Trung Quốc quanh đảo Đài Loan dự kiến diễn ra ngày 4-7/8.

Đoàn Loan

Bấm để bình luận