Cách kiếm thu nhập thụ động 2.500 USD mỗi tháng

1

Dùng thẻ tín dụng hoàn tiền, đầu tư vào doanh nghiệp nhỏ… giúp Jen Glantz tạo ra thu nhập thụ động ổn định hàng tháng.

eBox chuyên đề “Làm thế nào để có thu nhập thụ động” diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/10, đăng ký ngay từ hôm nay tại đây.

Sự kiện gồm các video công chiếu và livestream để người tham gia tương tác trực tiếp cùng diễn giả. Sau khi chương trình kết thúc, độc giả vẫn có thể xem lại tới 30/11. Người xem được học hỏi kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả tâm huyết, tiếp cận kho kiến thức phong phú, tải về các file thuyết trình chia sẻ từ diễn giả.

Nhiều người thường gặp nỗi ám ảnh tài chính liên quan đến thu nhập thụ động. Họ luôn cố gắng kiếm thêm nguồn thu này mỗi tháng để trả nợ, tiết kiệm và đầu tư quỹ hưu trí.

Jen Glantz – Nhà sáng lập công ty Bridesmaid for Hire (trụ sở tại New York, Mỹ) chia sẻ cô đã tạo ra thu nhập thụ động trong 5 năm qua bằng nhiều cách khác nhau, từ mở khóa học trực tuyến đến gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao. Gần đây, Glantz áp dụng thêm một số cách mới nhằm tăng thu nhập thụ động hằng tháng. Dưới đây là 5 cách giúp cô kiếm được hơn 2.500 USD thụ động.

1. Tín dụng hoàn tiền

Jen Glantz cho biết, gần đây, cô đã kiếm được thu nhập thụ động từ các trang web và thẻ tín dụng hoàn tiền. “Tôi quyết định dùng thẻ tín dụng hoàn tiền để chi tiêu hằng ngày. Mỗi khi ăn uống, giải trí, mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa, tôi đều được hoàn tiền 3% trên hóa đơn. Từ đó, mỗi tháng tài khoản của tôi sẽ nhận được từ 30 đến 50 USD tiền mặt”, cô chia sẻ.

Ngoài thẻ tín dụng, nữ doanh nhân cũng mua sắm trực tuyến trên các trang web hoàn tiền. Mỗi lần mua sắm, cô được hoàn tiền từ 1% đến 30% giá trị đơn hàng.

Jen Glantz – Nhà sáng lập công ty Bridesmaid for Hire. Ảnh: Adam Kossoff.
Jen Glantz – Nhà sáng lập công ty Bridesmaid for Hire. Ảnh: Adam Kossoff.

2. Đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ

Glantz luôn muốn tìm cách đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ để kiếm thu nhập thụ động khi họ bắt đầu thành công và có lãi. “Tôi quyết định đầu tư một số vốn nhỏ vào các doanh nghiệp đồng ý chia sẻ doanh thu của họ trong tương lai”, cô nói.

Nguồn thu nhập thụ động từ cách này sẽ tăng dần theo thời gian và cho phép bạn trở thành nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Những ai quan tâm đến kênh đầu tư này, chỉ cần một số vốn rất nhỏ, thậm chí là 100 USD.

3. Cho vay ngang hàng

Bên cạnh những cách làm trên, nhà sáng lập Bridesmaid for Hire còn quyết định cho những cá nhân ngang hàng khác vay tín chấp vì họ không đủ điều kiện vay truyền thống.

Cô cho biết: “Tôi chỉ mới bắt đầu công việc này thông qua trang web Peer Street. Tại đây, bạn có thể cho người khác vay vốn và họ sẽ trả lãi hằng tháng cho những khoản vay này. Người cho vay sẽ nhận được một phần trong khoản thanh toán đó”.

4. In hàng hóa theo yêu cầu

“Cách tạo thu nhập thụ động này không đòi hỏi nhiều thời gian”, nữ doanh nhân bộc bạch. Sau khi cô đăng tải những mẫu thiết kế mũ và áo phông trên trang web của mình, khách hàng sẽ tự tìm đến và hàng in sẽ in sản phẩm, giao hàng cho họ. Glantz không phải suy nghĩ về việc tạo ra sản phẩm, gửi hàng hay thậm chí là xử lý tiền hoàn lại.

5. Nhận quảng cáo

Sau nhiều năm xây dựng trang cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội, Jen Glantz quyết định kiếm thu nhập thụ động từ quảng cáo trên nội dung mà cô tạo ra. Cô thường bán không gian quảng cáo cho các thương hiệu trên bản tin và podcast. Những thương hiệu này phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn do cô đặt ra, đảm bảo khán giả của cô thích nghe. Điều này khác với tiếp thị liên kết – nơi người tạo nội dung được trả tiền dựa trên lượng người mua sản phẩm.

Quảng cáo trên podcast giúp Glantz tạo ra gần 1.000 USD thu nhập thụ động mỗi tháng. Để làm được điều này, bạn cần vạch ra kế hoạch chi tiết để phát triển trang cá nhân. Sau đó, hãy tiếp cận các thương hiệu bằng bộ công cụ truyền thông và quảng cáo cho họ trên trang cá nhân mạng xã hội, blog, bản tin hoặc podcast của bạn.

Thanh Thư (theo Insider)

Nền tảng eBox của VnExpress triển khai Toạ đàm “Làm thế nào để có thu nhập thụ động” diễn ra trong 3 ngày 28 đến 30/10 với chia sẻ kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả. Chương trình đang bán vé ưu đãi từ 159.000 đồng tại đây.

Bài trướcTrump sút cân sau khi rời Nhà Trắng
Bài tiếp theoCuộc đua tàu ngầm đốt nóng lòng biển châu Á