Cantho Catfish và những con số “không tưởng” trong trận đấu bóng rổ kinh điển tại VBA 2019

3

Cantho Catfish một lần nữa trở thành “kỷ lục gia” của VBA khi xác lập hàng loạt kỷ lục khủng sau chiến thắng 131-99 trước Hanoi Buffaloes tối 13/7.

Trước khi trận đấu diễn ra đã có rất nhiều lo ngại về chất lượng của màn so tài giữa Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish tại nhà thi đấu Bách Khoa khi “Trâu thủ đô” đang đối mặt với quá nhiều bất lợi về mặt lược lượng. Thế nhưng sau 40 phút, tất cả các khán giả theo dõi trận đấu này đều có thể hài lòng với trận đấu, từ kết quả cho đến cách các cầu thủ chơi bóng.

Cantho Catfish và những con số không tưởng trong trận đấu bóng rổ kinh điển tại VBA 2019 - Ảnh 1.Cả Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish đã cống hiến cho khán giả Thủ đô một trận đấu giàu cảm xúc. Ảnh: Tiến Tuấn.

Với lực lượng cùng phong độ vượt trội, Cantho Catfish đã dễ dàng khuất phục đội chủ nhà Hanoi Buffaloes với cách biệt đậm đà 131-99. Trận đấu này cũng thiết lập hàng loạt kỷ lục khủng trong lịch sử VBA.

Với 131 điểm ghi được vào lưới Hanoi Buffaloes ở trận này, Cantho Catfish đã chính thức trở thành đội bóng ghi được nhiều điểm nhất trong lịch sử VBA ở một trận đấu. Qua đó vượt qua chính kỷ lục mà “Cá Basa” đã lập được ở mùa giải trước khi đè bẹp Danang Dragons với tỷ số 111-80. Ngoài ra, Cantho Catfish cũng trở thành đội bóng đầu tiên cán mốc 100 điểm tại VBA 2019.

Có lẽ phải rất lâu nữa, kỷ lục ghi điểm này mới được phá vỡ. Ảnh: Tiến Tuấn

Bên cạnh đó, trận đấu giữa Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish cũng trở thành trận đấu có nhiều điểm số nhất trong lịch sử VBA với 230 điểm. Vượt qua kỷ lục 208 điểm mà Hochiminh City Wings và Danang Dragon đã làm được trong màn thư hùng kịch tính ở VBA 2018. Ở trận đấu đó, “Anh hai đại bàng” đã xuất sắc đánh bại “Rồng sông Hàn” với tỷ số 107-101.

Dù phải trở thành khách mời bất đắc dĩ trong màn phô diễn sức mạnh của Cantho Catfish, thế nhưng Hanoi Buffaloes vẫn kịp thiết lập một kỷ lục riêng cho mình. Với 99 điểm ghi được ở trận này, “Trâu thủ đô” đã xác lập kỷ lục ghi điểm mới của đội ở VBA 2019. Vượt qua thành tích 98 điểm có được trong chiến thắng trước Hochiminh City Wings vào ngày 22/6 vừa qua. Thậm chí nếu nắn nót hơn ở những cú ném cuối cùng, Hanoi Buffaloes đã có thể trở thành đội bóng thứ 2 tại VBA năm nay cán mốc 100 điểm.

Hanoi Buffaloes cũng kịp xác lập những kỷ lục của mình tại VBA. Ảnh: Tiến Tuấn

Ngoài ra, Cantho Catfish còn xuất sắc phá vỡ hàng loạt kỷ lục khác như rebounds nhiều nhất với 66 rebounds, vượt qua kỷ lục 60 rebounds của Hochiminh City Wings. Đội bóng ném rổ hiệu quả nhất với 72% FG, xô đổ kỷ lục mà Danang Dragons làm được với 66% tại VBA 2016.

Bên cạnh các kỷ lục đáng tự hào trên, đại diện miền Tây cũng thiết lập cả thành tích đáng quên khi trở thành đội bóng phạm lỗi turnovers (mất bóng) nhiều nhất với 41 lần. Phá vỡ kỷ lục trước đó của Saigon Heat là 39 lần mất bóng.

Với 39 kiến tạo ở trận này, Cantho Catfish cũng trở thành đội bóng đầu tiên sau Hochiminh City Wings năm 2016 làm được điều này. Thật đáng tiếc khi chỉ cần thêm một kiến tạo nữa, “Cá Basa” đã có thể độc chiếm kỷ lục này cho riêng mình.

Màn thị uy sức mạnh của những nhà Đương kim vô địch VBA. Ảnh: Tiến Tuấn

Trận đấu kỷ lục trên chính là màn thị uy sức mạnh của những nhà đương kim vô địch VBA, Cantho Catfish. Sau khởi đầu không được suôn sẻ, đội bóng đến từ Cần Thơ đã tìm đúng điểm rơi phong độ và minh chứng rõ nét nhất là 3 chiến thắng liên tiếp thời gian qua.

Với những gì đã thể hiện, Cantho Catfish hoàn toàn có thể bước vào cuộc tiếp đón đối thủ Danang Dragons trên nhà thi đấu Đa Năng với sự tự tin cao nhất. Trận đấu sẽ được diễn ra vào ngày 21/7 sắp tới.