Tin tức giải trí mới nhất 24h qua. Chuyên trang thông tin giải trí Sao Việt & Quốc Tế, tin tức âm nhạc, showbiz, hậu trường sân khấu điện ảnh, trailer phim chiếu rạp mới nhất.

Cao Thái Hà: ‘Tôi không để ai làm tổn thương mình’

Cao Thái Hà từng đau lòng khi nhiều người chỉ trích "cảnh nóng" của cô trong phim "Kiều", nhưng nhờ vậy mạnh mẽ hơn.
Cập nhật vào:

Diễn viên trở lại đóng phim Trại hoa đỏ (đạo diễn Victor Vũ), sau đối mặt nỗi buồn bố qua đời và bạn thân – người mẫu Đức Long – mất vào năm ngoái. Cô cho biết về công việc và cuộc sống.

– Chị vượt qua sóng gió trong cuộc sống thế nào?

– Bố là chỗ dựa tinh thần của tôi, còn Đức Long là người bạn thân thiết nhất. Khi cả hai qua đời, tôi hụt hẫng, đắm chìm trong nỗi buồn suốt thời gian dài. Rồi tôi nhận ra không có chỗ dựa nào vững chãi hơn chính mình. Nghĩ tích cực, tôi sớm thoát cảm xúc tồi tệ.

Có hai việc đến giờ tôi không hiểu tại sao lại xảy đến với mình. Thứ nhất, khi phim Kiều ra mắt, nhiều người cứ xoáy vào cảnh “nóng” của tôi, buông lời ác ý, sỉ nhục. Tôi quay cảnh đó vẫn mặc đồ, góc máy không phản cảm. Tôi từng khóc rất nhiều, thấy bị đối xử bất công dù bản thân nỗ lực.

Tháng trước, tôi đang tập gym thì bạn bè gửi video “Cao Thái Hà muốn kiếp sau sẽ làm vợ của ba”. Nội dung lấy từ cuộc phỏng vấn dài của tôi trước đó. Nhiều người không nghe hết cuộc trò chuyện để hiểu bối cảnh, tâm lý vì sao tôi phát ngôn, chỉ dựa vài phút cắt ghép rồi buông lời khiếm nhã. Lần này, tôi không khóc nữa vì biết nếu ai cố tình làm vậy, chắc họ để câu “like”, lượt xem. Tôi nói qua nói lại, chẳng có lợi ích gì, lại đau lòng hơn. Tôi cắt đứt thông tin, không đọc bình luận. Mọi thứ sau đó trôi qua nhẹ nhàng.

Tôi nhận ra không ai được quyền khiến tôi tổn thương. Tôi học cách bảo vệ bản thân trước sự công kích. Hiện tôi có cuộc sống bình yên, đối diện mọi việc với tâm thế bình thản, gan lì hơn trước. Khi vượt qua khó khăn, tôi thấy mọi thứ đều trở nên ý nghĩa, có thêm bài học trưởng thành. Giờ khó có thử thách nào đánh gục được tôi. Nếu buồn, tôi chỉ cho phép mình vùi vào giường một ngày, sau đó phải bước ra khỏi phòng với năng lượng tích cực.

Cao Thái Hà ở sự kiện ra mắt phim tháng trước. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Sau vai Hoạn Thư ở phim “Kiều” gây tranh cãi, tại sao chị tiếp tục nhận lời đóng cảnh “nóng” trong “Trại hoa đỏ”?

– Tôi hứng thú vì nhân vật Vân có tạo hình, tâm lý khác các vai từng đóng. Tôi đặt niềm tin lớn vào đạo diễn Victor Vũ. Anh luôn biết cách trấn an tâm lý diễn viên, mọi thứ xung quanh cho tôi cảm giác bảo vệ, tôn trọng.

Trước đây, tôi ngại khi mọi người gắn mình với cảnh nhạy cảm. Về sau, tôi nhận ra đã là diễn viên phải học cách đối diện. Có người đóng phân đoạn này nhưng không nhận được sự quan tâm như tôi. Thay vì nghĩ tiêu cực khiến bản thân khó chịu, tôi thoải mái. Tôi không bao giờ từ chối vai diễn hay do có cảnh nhạy cảm dù có lần quay xong ra ngồi khóc vì rất cực. Với tôi, để đạt thành công trong nghệ thuật, nghệ sĩ phải dấn thân, tạo lối đi khác biệt.

Công việc diễn viên xứng đáng để tôi hy sinh. Tổ nghề cho tôi nhiều thứ, từ cô gái nhà quê đến Cao Thái Hà vững vàng hiện tại. Tôi từng nghĩ làm nghề đến độ tuổi nào đó sẽ rút lui để xây dựng cuộc sống riêng. Khi đóng Kiều, tôi gặp nghệ sĩ Lê Khanh, nghe cô nói về hành trình nuôi giữ đam mê, suy nghĩ của tôi thay đổi. Khán giả còn yêu thương, tôi tiếp tục làm việc đến già.

Cao Thái Hà trên phim trường. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Bạn trai nói gì trước “cảnh nóng” của chị?

– Tôi hiểu phụ nữ cuối cùng vẫn cần một mái ấm, không nên sống chỉ vì bản thân, phải biết nghĩ cho người xung quanh. Nhưng tôi chưa gặp chuyện bị bố mẹ bạn trai phản đối. Nếu có, tôi sẽ tìm hướng dung hòa, nói chuyện để hiểu nhau, làm sao vẫn tôn trọng họ nhưng không từ bỏ đam mê. Người đàn ông còn lăn tăn nội dung của tôi trên phim, chắc chắn không thể làm bạn trai. Tôi không bao giờ yêu người không hiểu tôi lẫn công việc của tôi.

Sắc vóc Cao Thái Hà ở tuổi 32

 
 

Sắc vóc Cao Thái Hà ở tuổi 32

– Quan điểm tình yêu của chị ở tuổi 32?

– Ngày xưa tôi sống rất lý trí, đề ra nguyên tắc cứng nhắc. Trong tình cảm, tôi đặt điều kiện cho người đàn ông bước vào cuộc đời mình. Khi bạn thân tôi qua đời, tôi thay đổi hoàn toàn, sống có cảm xúc hơn. Tôi bắt đầu thích sưu tầm máy ảnh, lưu lại kỷ niệm đẹp bên người thân yêu. Hiện tiêu chí chọn bạn trai ở tôi rất đơn giản, chỉ cần đồng điệu về cảm xúc. Đôi khi, tôi không cần biết người đó đến từ đâu, làm gì, chỉ cần anh ấy có thể khiến tôi cười mỗi ngày. Tôi đang hạnh phúc khi có được điều này.

Nhiều người trêu tôi ăn cay nên chắc ghen dữ lắm. Khi yêu, tôi dành sự tin tưởng tuyệt đối ở bạn trai, và muốn người ấy cũng phải thế. Tôi không có thói quen lén xem tin nhắn, nghe trộm điện thoại của nửa kia, nhưng nếu vô tình phát hiện dấu hiệu lừa dối, tôi lập tức cắt đứt, không cho cơ hội giải thích dù gắn bó với nhau bao lâu. Cái “ghen” của tôi đáng sợ vậy đó.

Có người đưa ra chuẩn mực phải lập gia đình mới là ổn định cuộc sống. Tôi lại suy nghĩ khác. Tôi quan điểm hạnh phúc là mỗi ngày mở mắt dậy, thấy nhau sẽ có cảm giác bình yên, đừng gắng gồng, chịu đựng nhau vì dễ mệt mỏi. Tôi chưa nghĩ mình phải kết hôn lúc này.

Cao Thái Hà sinh năm 1990, quê Cần Thơ. Cô được biết đến qua các phim truyền hình Hậu duệ mặt trời, Tiếng sét trong mưa, Tình thù hai mặt, Đồng tiền quỷ ám… Trước đó, cô vào top 5 Nữ hoàng trang sức 2011, từng thi Hoa khôi xứ Dừa, Hoa hậu Việt Nam 2008.

Tân Cao

Bấm để bình luận
Từ khóa: