Cậu bé chấp nhận trượt môn tiếng Pháp để gọi Ronaldo là… con dê

0

Ahmed Nabil, 15 tuổi, được quan tâm trên mạng xã hội sau khi trượt kỳ thi tiếng Pháp ở trường vì đặt tên con dê là Cristiano Ronaldo.

Ahmed Nabil làm bài kiểm tra tiếng Pháp ở trường, đề bài yêu cầu viết tên các động vật khác nhau bằng tiếng Pháp. Khi tới hình con dê, thay vì một đáp án chính xác, Ahmed Nabil viết: “Ronaldo”. Con dê trong tiếng Anh là Goat, Goat lại là viết tắt của Greatest of All Time (xuất sắc nhất mọi thời đại), cách gọi vui mà fan dành cho Messi và Ronaldo.

Với câu trả lời “Ronaldo”, kết quả đương nhiên khiến cậu phải nhận điểm thấp nhưng Nabil không thấy hối hận về điều này: “Nếu bất kỳ ai hỏi rằng cầu thủ nào là GOAT của bóng đá, cháu sẽ không ngần ngại trả lời đó là Ronaldo”.

“Đó là bài thi tiếng Pháp cách đây 2 năm. Bài kiểm tra lúc đó rất khó, đặc biệt là phần đoán từ vựng các con vật được vẽ trong giấy. Khi thấy hình con dê, cháu không nhớ từ tiếng Pháp của nó là gì. Vì vậy, cháu nghĩ ra cách sáng tạo là điền tên Ronaldo. Điều đó khiến bạn bè của tôi cười sặc sụa”, Ahmed Nabil kể.

“Và tất nhiên là cháu bị đánh trượt. Khi trả bài, cô giáo cũng không có phản ứng gì về đáp án. Cháu đoán cô thậm chí chẳng biết Ronaldo là ai đâu ạ”.

Sau khi chia sẻ trên mạng, sự dễ thương của câu chuyện đã mang lại cho Ahmed hàng chục nghìn lượt like.