Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Cầu hơn 100 tỷ đồng không có đường dẫn

Cầu dài hơn 479 m, rộng 12 m, nối huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội), hoàn tất xây dựng từ tháng 10/2020. Lối từ đường vành đai 4 lên cầu phía huyện Hiệp Hòa đã hoàn tất, nhưng được rào chắn bằng tôn đề phòng người dân đi lên công […]
Cập nhật vào:

Cầu dài hơn 479 m, rộng 12 m, nối huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội), hoàn tất xây dựng từ tháng 10/2020.

Lối từ đường vành đai 4 lên cầu phía huyện Hiệp Hòa đã hoàn tất, nhưng được rào chắn bằng tôn đề phòng người dân đi lên công trình.

Trong khi đó, đầu cầu phía huyện Sóc Sơn chưa có đường dẫn.

Theo thống nhất giữa hai địa phương vào tháng 3/2017, Hà Nội sẽ làm đường kết nối từ cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú đến nút giao Bắc Phú của tuyến quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên.

Hiện phần đất được quy hoạch làm đường vẫn là cánh đồng lúa, chưa giải phóng mặt bằng. Đây là nguyên nhân khiến cầu đã xong nhưng chưa được sử dụng.

Phần mặt đường được trải nhựa, sơn vạch kẻ đường.

Ông Nguyễn Văn Xuân, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, cho biết cầu từng là niềm mong mỏi của người dân địa phương, nhưng “giờ xây xong để đấy khiến ai cũng hụt hẫng”.

Hệ thống biển và đèn báo giao thông đường thủy đã lắp sẵn, nhưng chưa đấu nối với nguồn điện. Một vài bộ phận bắt đầu hoen gỉ.

Nằm cách cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú chừng 300 m là bến đò Cẩm Hà. Trong khi chờ cầu hoạt động, hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt xe qua đây.

Bà Nguyễn Thị Thúy cho biết từng chuẩn bị tâm lý nghỉ lái đò khi cầu được xây dựng nhưng hiện tiếp tục công việc đã gắn bó 10 năm qua. “Nếu không đi đò sang sông, người dân phải đi lên cầu Vác, xa hơn chừng 8 km”, bà Thúy nói.

Phần đường dẫn từ cầu tới nút giao Bắc Phú khi hoàn tất sẽ tăng cường tính kết nối giữa tỉnh Bắc Giang và TP Hà Nội.

Ông Trịnh Văn Duy, Phó phòng Quản lý đô thị huyện Sóc Sơn, cho biết đường dẫn chậm triển khai do khi rà soát, tuyến đường không nằm trong quy hoạch của giao thông thủ đô. Tuy nhiên, tới đầu tháng 6/2022, những vướng mắc được tháo gỡ khi dự án đã được phê duyệt. Huyện đang rà soát đánh giá phạm vi ảnh hưởng của dự án lên phần đất ở.

“Huyện sẽ đầu tư tuyến đường dài khoảng 3 km, tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng. Tiến độ triển khai theo nội dung phê duyệt từ năm 2022 đến trước năm 2025”, ông Duy cho hay.

Cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú bỏ không do thiếu đường dẫn.

Ngọc Thành – Phạm Chiểu

Bấm để bình luận