Cầu thủ được mệnh danh “hung thần” của làng bóng đá gãy gập cổ chân sau pha tắc bóng sai kỹ thuật

0

Chấn thương khủng khiếp của Shawcross khiến các BLV cũng phải thốt lên trong kinh hoàng. Chưa biết anh sẽ phải nghỉ chơi bóng trong khoảng thời gian bao lâu.

Các trận đấu giao hữu tiền mùa giải vốn dĩ là cơ hội để các HLV thử nghiệm đội hình mới. Vì thế, thắng thua không quan trọng và các cầu thủ phải hạn chế tuyệt đối chấn thương.

Tuy nhiên ngày hôm qua, Stoke City đã mất cả chì lẫn chài. Họ thử nghiệm đội hình không thành công (thua Leicester City 1-2) và mất luôn cả trung vệ quan trọng nhất, Ryan Shawcross vì chấn thương.

Anh này sau một pha tắc bóng sai kỹ thuật đã tự khiến cổ chân trái của mình gẫy gập. Chứng kiến pha “tự hủy” kinh hoàng này, 2 BLV cũng phải thốt lên ngay trong lúc truyền hình trực tiếp.

Shawcross dính chấn thương kinh hoàng sau pha vào bóng sai kỹ thuật.

Sau khi Shawcross nằm sân đau đớn, đội ngũ y tế đã lập tức xuất hiện để cứu giúp, đưa anh ra ngoài bằng cáng. Phải mất đến 8 phút đội ngũ y tế mới tìm ra cách đưa Shawcross ra khỏi sân nhẹ nhàng nhất có thể. Trong khoảng thời gian đó, cả đồng đội và đối thủ của Shawcross vì quá sợ hãi nên đành phải quay mặt đi.

“Đây không phải là một chấn thương tầm thường”, ông Nathan Jones chia sẻ sau trận đấu. “Nhưng cậu ấy sẽ phải tiến hành chụp chiếu để xác định mức độ nặng nhẹ nên giờ đây chúng tôi chưa thể nói trước điều gì”.

“Chúng tôi có một đội ngũ y tế giỏi và họ đang làm tất cả để giúp Shawcross. Có thể cậu ấy sẽ được giữ lại bệnh viện, có thể cậu ấy sẽ sớm được cho về không chừng”.

Cầu thủ được mệnh danh hung thần của làng bóng đá gãy gập cổ chân sau pha tắc bóng sai kỹ thuật - Ảnh 2.Shawcross ôm đầu đau đớn nhìn chân bị gãy gập.

Ryan Shawcross từ trước đến nay được ví von với hình ảnh của một gã “hung thần” trong làng bóng đá. Anh sở hữu lối chơi cực rắn để dằn mặt đối thủ và từng suýt hủy hoại sự nghiệp của Aaron Ramsey, người vừa chuyển sang chơi cho CLB Juventus, bằng một pha tắc bóng kinh hoàng.

Shawcross từng có 2 năm khoác áo MU nhưng anh chưa từng có cơ hội thể hiện mình. Kể cả trong thời kỳ Shawcross tỏa sáng rực rỡ nhất cùng Stoke City (giành được vị trí giữa BXH Premier League), thông tin anh được các đội bóng lớn mua lại chỉ dừng ở mức lời đồn. Ở tuổi 32, chấn thương này có thể sẽ khiến Shawcross phải chấm dứt sự nghiệp.