CEO hãng ống kính Zeiss danh tiếng khẳng định camera 64MP trên smartphone là quá thừa thãi

0

Tiến sĩ Michael Kashke tin rằng smartphone chỉ cần camera 40MP là đủ.

Kể từ khi được trình làng lần đầu trên chiếc điện thoại Kyocera VP-210 vào năm 1999 đến nay, camera smartphone đã có những bước phát triển thần kỳ. Các hãng smartphone đã không ngừng phát triển, thử nghiệm những thứ mới mẻ giúp camera trên smartphone của họ nổi bật trên thị trường.

Một trong những điều mà các công ty đang theo đuổi đó là thêm vào smartphone của họ những cảm biến camera cỡ lớn. Hiện tại, khi mà smartphone với camera 48MP đã trở nên phổ biến trên thị trường các hãng smartphone lại tiếp tục theo đuổi mục tiêu đưa camera 64MP vào thiết bị của họ. Vậy cảm biến 64MP có thực sự cần thiết và hữu ích hay không? Mời các bạn cùng nghe câu trả lời từ một chuyên gia trong ngành.

Theo CEO kiêm chủ tịch Zeiss Group, Tiến sĩ Michael Kashke, camera 40MP là quá đủ cho smartphone. Trong cuộc nói chuyện với India Express, ông Kashke cho rằng hiện tại smartphone đã đạt tới giới hạn về tốc độ xử lý, tỷ lệ tín hiệu/nhiễu hạt và chi phí. Những giới hạn này khiến việc trang bị camera nào trên 40MP trở nên thừa thãi.

Ông chia sẻ thêm rằng hiện tại Zeiss Lens muốn tập trung nhiều hơn vào việc phát triển những sản phẩm phục vụ cho người dùng chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia nghệ thuật hơn là smartphone. Tuy nhiên, ông vẫn muốn hợp tác với các hãng smartphone và hiện tại đang bắt tay với HMD Global trên các thiết bị Nokia.

Cũng theo Tiến sĩ Kashke, hệ thống nhiều camera phù hợp với smartphone vì nó giúp tăng cường chất lượng ảnh cũng như giúp smartphone có các chức năng giống máy ảnh DSLR. Tuy nhiên ông tin rằng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vẫn sẽ ưu tiên máy ảnh DSLR hơn so với smartphone.

Zeiss là công ty hàng đầu trong lĩnh vực quang học và quang điện tử. Hãng này đã hợp tác với Nokia từ nhiều năm trước và cung cấp ống kính chất lượng cao cho nhiều mẫu smartphone nổi tiếng của Nokia.