Cháy nhà kho bóng đèn Rạng Đông ở Hà Nội

1

Cháy lớn tại nhà xưởng công ty bóng đèn Rạng Đông
 
 

Cháy lớn tại nhà xưởng công ty bóng đèn Rạng Đông

Video: Nhà kho của Công ty bóng đèn phích nước bốc cháy dữ dội. 

Khoảng 18h tối 28/8, ngọn lửa bùng phát trong khu nhà kho lợp mái tôn rộng khoảng 3.000 m2 của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông trên phố Hạ Đình, sau đó lan rộng ra xung quanh.

Lúc này trời có gió lớn nên ngọn lửa cùng cột khói đen bốc cao. Lửa bẻ cong mái tôn, hắt hơi nóng ra xa hàng chục mét, từ bên trong bốc ra mùi khét lẹt. 

Một số công nhân nói đây là kho bóng đèn và thiết bị chiếu sáng. “Tôi đang làm việc thì nghe tiếng còi báo cháy, chạy ra ngoài đã thấy một vùng khói đen lớn”, nhân chứng cho biết. Các công nhân dùng thiết bị chữa cháy tại chỗ song lửa bốc quá nhanh nên bất thành.

Cột khói bốc cao từ hiện trường vụ cháy. Ảnh: Ngọc Thành

Khoảng hơn 30 phút sau, đám cháy làm sập một góc nhà kho. Hơn chục xe chuyên dụng đến hiện trường và hàng chục cảnh sát dùng vòi rồng phun nước cứu hoả; một số người phá các bức tường gạch bao quanh nhà kho để tiếp cận ngọn lửa. Hàng trăm công nhân được huy động đưa hàng hóa, thiết bị ra ngoài.

Một góc nhà kho đổ sập. Ảnh: Gia Chính

Nhà chức trách phong toả lối ra vào khu vực xảy ra hoả hoạn và phát loa kêu gọi người dân xung quanh hỗ trợ. Hàng chục thanh niên đã đến giúp cảnh sát di chuyển các vòi chữa cháy.

Cảnh sát leo lên mái nhà phun nước chữa cháy. Ảnh: Gia Chính

Lúc hơn 20h, ngọn lửa vẫn bùng lên, nguy cơ lan sang dãy nhà dân (khoảng 30 căn hộ) bên cạnh. Cảnh sát đã bắc thang leo lên nhà dân để ngăn cháy lan; một số lính cứu hoả nằm lên mái nhà phun nước vào ngọn lửa. Lúc này từ đám cháy phát ra nhiều tiếng nổ nên cảnh sát yêu cầu người dân không xông vào bên trong để đưa đồ đạc ra ngoài.

Lực lượng quân đội có mặt tại hiện trường, tham gia chữa cháy và giúp dân sơ tán tài sản.

Đến hơn 21h, nhà kho tiếp tục bốc cháy dữ dội. Cảnh sát nỗ lực tiếp cận khu vực này để phun nước. 30 phút sau, ngọn lửa được khoanh vùng ở khu vực trung tâm, song khoảng 300 m2 nhà kho đã đổ sập, khung thép và mái tôn bị sức nóng của ngọn lửa uốn cong.

Ông Đặng Hồng Thái, phó Chủ tịch quận Thanh Xuân cho biết, nhiều đồ đạc, hàng hoá nằm trong diện tích 2.000 m2 trên tổng diện tích 3.000 m2 của nhà kho đã bị ngọn lửa thiêu rụi, rất may không có ai mắc kẹt và bị thương.

“Để tránh nguy hiểm, quận đã sơ tán đồ đạc của khoảng 15 hộ dân ở cạnh nhà kho cháy để đảm bảo an toàn, sau khi ngọn lửa được khống chế, chính quyền và các lực lượng chức năng sẽ hỗ trợ họ chuyển đồ đạc về nhà”, ông Thái nói.

Gia Chính – Bá Đô – Tất Định