Chưa thấy đủ, Hyundai lại sắp sản xuất SUV cỡ nhỏ mới nhưng nhỉnh hơn Kona

3

Theo Business Korea, đội hình xe của Hyundai sẽ sớm được bổ sung thêm một dòng SUV cỡ nhỏ nữa ở phân khúc thuần điện vào năm 2021.

Chưa thấy đủ, Hyundai lại sắp sản xuất SUV cỡ nhỏ mới nhưng nhỉnh hơn Kona

Trang web Hàn Quốc cho biết dòng xe mới nằm ở phân khúc khá tương đồng với Kona Electric – phiên bản thuần điện của SUV bán chạy Kona nhưng cốt lõi cả 2 lại khác hoàn toàn. Kona Electric dùng chung khung gầm với Kona thường vốn thiết kế cho xe chạy động cơ truyền thống trong khi chiếc SUV mới dùng khung gầm thuần điện đang được Hyundai – Kia phát triển có tên E-GMP.

Hyundai Kona Electric

Sử dụng tên mã nội bộ là NE, dòng SUV mới được cho là có kích cỡ chỉ nhỉnh hơn Kona một chút với tầm hoạt động mỗi lần sạc là 450 km – khá khiêm tốn với một mẫu xe thế hệ mới mà phải 2 năm nữa mới ra mắt. Hãng cung ứng ắc quy cho dự án này vẫn chưa được Hyundai chốt lại nên cũng dễ hiểu cho mục tiêu khiêm tốn mà họ đặt ra. Kona Electric hiện có tầm hoạt động mỗi lần sạc dao động quanh mức 415 km.

Dù vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn, không thể phủ nhận Hyundai đã có nhiều động thái đẩy mạnh phát triển xe điện trong thời gian qua. Họ đã công bố hợp tác cùng Rimac Automobili trong tháng trước để sản xuất xe thể thao N sử dụng công nghệ truyền động điện.

Việc bắt tay được với một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực xe điện (Rimac hiện cung ứng ắc quy hiệu suất cao cho nhiều thương hiệu lớn như Aston Martin, Koenigsegg hay Porsche) sẽ giúp Hyundai có lợi thế trong cuộc đua ở phân khúc phổ thông nơi không nhiều hãng xe tiến được xa hơn họ.

Tham khảo: Carscoops