Chùm ảnh những hàng ăn, cửa tiệm vắng hoe khách, người dân thì bịt khẩu trang kín mít vì sợ nhiễm thủy ngân sau vụ cháy khu xưởng Rạng Đông

  0

  Các tiểu thương trong khu chợ cóc ở phố Hạ Đình (Thanh Xuân) gần hiện trường vụ cháy đã tỏ ra vô cùng chán nản vì thịt thà rau củ đều ế ẩm, người dân nghe tin cảnh báo ô nhiễm nên chẳng ai dám mua đồ ăn gần nhà.

  Hơn 1 ngày sau khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng ở khu xưởng Rạng Đông , bên cạnh đống phế tích đen ngòm ngổn ngang thì cuộc sống của người dân quanh khu vực này cũng xáo trộn đáng kể. Rất may cơn mưa lớn chiều qua đã rửa sạch không khí bụi bẩn, xua tan hơi nóng, nhưng thông tin cảnh báo ô nhiễm thủy ngân do vụ cháy gây ra đã khiến ai nấy đều lo lắng vô cùng.

  Người dân lo lắng, che chắn cẩn thận khi đi qua tàn dư đám cháy.

  Người già và trẻ em được đưa đi tạm trú ở khu vực khác an toàn hơn trong thành phố, một số gia đình cũng tạm dọn đi sống ở nơi khác vài hôm cho an tâm, nhưng hôm nay thì đa số người dân vẫn cố gắng duy trì nhịp sống bình thường, dù không khí chung đều khá ảm đạm.

  Những sạp thịt lợn thường ngày đông đúc, cả sáng lẫn trưa đều không ai ghé vào mua. Những hàng rau củ vỉa hè vắng hiu hắt, hàng trái cây cũng chẳng có khách nào. Hỏi thăm một số tiểu thương ngồi buồn thiu, họ chia sẻ rằng: “Hàng hóa của chúng tôi đều nhập từ chợ đầu mối, rồi mang từ lò mổ ra, nhưng chắc người ta sợ ăn vào nhiễm độc nên chẳng ai dám mua”.

  Hàng thịt ế ẩm, còn đầy mà không ai ghé mua.

   Khách ngần ngại hỏi mua hàng, nhưng cũng chẳng đắt bằng mọi khi.
  Dù hôm nay là mùng 1, nhưng chợ cóc phố Hạ Đình vắng ngắt, lác đác người mua.

  Các tiệm ăn, hàng quán cơm phở quanh khu vực xảy ra đám cháy vẫn mở cửa bình thường, nhưng khách thưa thớt hơn hẳn. Không còn cảnh nhộn nhịp huyên náo như mọi hôm. Chẳng biết đến khi nào nhịp sống sinh hoạt mới khôi phục lại được bình thường?

  Cả tiểu thương lẫn người dân đều hoang mang lo lắng trước tin tức ô nhiễm thủy ngân nên đều đeo khẩu trang, sợ gặp vấn đề sức khỏe.