Clip: Nghi do mâu thuẫn làm ăn, nhóm đàn ông nhảy lên xe khách đánh đập dã man phụ xe và tài xế gây phẫn nộ

1

Nhóm đàn ông nhảy lên xe khách ghì cổ nhân viên phụ xe, đánh đấm tài xế đồng thời chửi mắng với nhiều lời lẽ thô tục. Nguyên nhân sự việc được cho biết do mâu thuẫn làm ăn giữa 2 nhà xe ở Phú Thọ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại sự việc nhóm đàn ông lên xe khách chửi mắng, hành hung phụ xe và tài xế được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng xôn xao, bày tỏ nhiều ý kiến bất bình.

Đoạn clip được đăng tải bởi 1 hành khách trên chuyến xe trong sự việc, cho biết nguyên nhân là do nhà xe này bị bắt nạt trong khi phân bổ giờ hoạt động tuyến Phú Thọ – Hà Nội.

Nhờ các bác chia sẻ mạnh tay để cho những kẻ uy hiếp và nắt nạt xe khác bị pháp luật trừng trị ạ. 

Chuyện là nhà xe D.L 19B-009xx chạy Ấm Thượng (Phú Thọ) – Mỹ Đình. Xe này chuyên dùng dân xã hội chèn ép, thậm chí là đánh thẳng tay lái xe, phụ xe để cho xe khác không được đi trước hay cả đi sau xe mình, họ muốn dùng quyền thế của mình để cho giờ xe của họ trống giờ dài ra.

Em đi trên xe khách hôm nay bị bắt nạt mà ức chế quá, cả xe họ có 3 người khách thôi, mà phải chịu ấm ức như vậy. Ai cũng phải làm ăn thậm chí là vay cả lãi về để mua xe để đi làm mà, toàn bị chèn ép thế này thì khổ quá, anh phụ xe thì vài hôm lại bị xe D.L đánh một lần, vậy mà chẳng làm gì được, thương lượng thì xe D.L không nghe. Vì bức xúc quá nên em xin anh lái xe clip mới được quay lại chiều nay đấy ạ” – người hành khách viết trên Facebook.

Clip: Nghi do mâu thuẫn làm ăn, nhóm đàn ông nhảy lên xe khách đánh đập dã man phụ xe và tài xế gây phẫn nộ - Ảnh 1.Đoạn clip có độ dài khoảng 5 phút ghi lại sự việc – Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn clip được đăng tải, 2 người đàn ông lên chiếc xe khách rồi ghì chặt cổ nam thanh niên phụ xe, kẹp đầu anh này dưới nách. Vừa ghì cổ, cả 2 người đàn ông đều đòi nam thanh niên này phải xuống xe, đồng thời lớn tiếng chửi mắng anh với nhiều lời lẽ thậm tệ, tục tĩu.

Tao nói mày xuống có xuống không? Mày cãi tao á? Tao bảo bao lần rồi con?” – 2 người đàn ông thay nhau quát nạt nam phụ xe.

Bị dùng vũ lực nam thanh niên phụ xe bám chặt tay vào cửa dứt khoát không xuống: “Tao không xuống. Tao nói vụ này, anh em mình đi làm, mày biết, tao đi làm thuê… Tao nói chuyện nghiêm túc“.

Nam thanh niên phụ xe bị ghì cổ, chửi mắng – Ảnh cắt từ clip

Trong khi nam thanh niên phụ xe bị “dằn mặt” thì người tài xế đã dùng điện thoại để quay lại sự việc. 2 gã giang hồ phát hiện bị quay phim ban đầu mặc kệ, nói “Tao cho mày quay luôn“, tuy nhiên sau đó lại lao vào dùng dép đánh đập tới tấp người tài xế.

Còn thằng này mày thích quay tao không? Hả?” – 1 gã đàn ông quát nạt rồi lao vào đánh người tài xế. 

Bị đánh, nam tài xế tỏ nổi giận và đã chửi mắng lại, cho biết cùng nhau lên công an để giải quyết sự việc: “Ông thích đánh tôi chứ gì. Ức chế với bọn này lắm rồi! Bực mình! Cho bọn này lên tất công an. Sợ gì… Thách thằng nào lên xe đấy!“.

Nam phụ xe bị gã đàn ông rút dép đánh – Ảnh cắt từ clip

Đến cuối clip, nam thanh niên phụ xe bị nhóm người lôi xuống đường “nói chuyện”. Chưa rõ chuyến xe 3 hành khách này phải dừng bao lâu để giải quyết mâu thuẫn, cũng chưa rõ kết cục của những người liên quan ra sao, tuy nhiên cộng đồng mạng đều rất bức xúc trước hành vi côn đồ, bạo lực của 2 gã đàn ông đánh người phụ xe và tài xế.

Chị T.H bình luận: “Đi xe khách mình cũng gặp mấy lần như này rồi, 2 nhà xe tranh giành khách hoặc thời gian chạy xe gì đó. Chưa biết đầu đuôi ra sao nhưng cứ đánh người, gây ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh là không được rồi“.

Báo lên công an đi thôi, nhiều nhà xe lớn cứ cậy mình được đầu tư hơn nên bắt nạt mấy xe nhỏ chạy cùng tuyến đây mà. Cùng kiếp tài xế thì chia nhau làm ăn, đánh nhau thế này không chấp nhận được” – anh M.B viết.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.