Tin Thế giới – Phân tích an ninh, quân sự, thời sự quốc tế. Cập nhập tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất 24h trong ngày về an ninh, thời sự, quân sự, tin kinh tế quốc tế hôm nay.

Con của Elon Musk đổi tên để cắt quan hệ với bố

Xavier Alexander Musk, người con chuyển giới của tỷ phú Elon Musk, đệ đơn xin đổi tên để cắt quan hệ với bố.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thế giới
NATO mời Phần Lan, Thụy Điển gia nhập
6 giờ trước

Xavier Alexander Musk, 18 tuổi, ở California, từ tháng 4 đã đệ đơn lên Tòa Thượng thẩm hạt Los Angeles ở Santa Monica để yêu cầu đổi tên thành Vivian Jenna Wilson và được cấp giấy khai sinh phản ánh giới tính mới, từ nam chuyển thành nữ. Tuy nhiên, thông tin mới được truyền thông đưa tin gần đây.

Xavier cho biết đề nghị này nhằm phù hợp với giới tính mới của mình và vì bản thân “không còn chung sống hay muốn giữ mối quan hệ với bố dưới bất cứ hình thức nào”.

Xavier Alexander Musk (phải) với anh em sinh đôi Griffin năm 2010. Ảnh: Bloomberg.

Mẹ của Xavier là Justine Wilson, người đã ly hôn với tỷ phú Musk vào năm 2008. Không rõ nguyên nhân khiến Xavier và bố rạn nứt.

Cả luật sư đại diện cho tỷ phú Musk và văn phòng truyền thông Tesla đều chưa phản hồi về thông tin.

Hồi tháng 5, khoảng một tháng sau khi con gái Xavier đệ đơn xin đổi giới tính và đổi tên, tỷ phú Musk tuyên bố ủng hộ đảng Cộng hòa, những người thúc đẩy loạt dự luật hạn chế quyền của người chuyển giới ở các bang khắp cả nước.

Tỷ phú Mỹ từng bình luận về việc để người chuyển giới lựa chọn đại từ nhân xưng họ thích vào năm 2020. “Tôi hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới, nhưng tất cả những đại từ này là cơn ác mộng về mặt thẩm mỹ”, Musk viết trên Twitter.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Bấm để bình luận
Từ khóa: