Công nương Meghan có thể đối mặt cha đẻ tại tòa

0

Meghan tuần trước kiện tờ Mail của Anh vì đăng nội dung một lá thư riêng của cô, gọi đây là hành động vi phạm bản quyền, xâm phạm quyền riêng tư. Liên quan tới sự việc này, Thomas hôm 6/10 tuyên bố ông phải ra tòa án ở Anh để tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công từ dư luận.

“Lá thư chẳng có vẻ gì là yêu thương tôi. Tôi thấy nó thật đau đớn”, Thomas nói và khẳng định sẵn sàng xuất hiện tại tòa án Anh trong vai trò nhân chứng.

Nếu tuyên bố trên thành hiện thực, đây có thể trở thành lần đầu tiên Meghan gặp lại cha mình kể từ năm 2015. “Quả là bi kịch khi Thomas không đến đám cưới Meghan nhưng lần đầu tiên ông ta đặt chân vào Hoàng gia Anh lại là vào một tòa án”, một người trong cuộc giấu tên cho hay.

Meghan Merkle và cha, Thomas Merkle trong một tấm hình chụp chung trước năm 2015. Ảnh: Sun.

Meghan Markle và cha, Thomas Markle trong một tấm hình chụp chung trước năm 2015. Ảnh: Sun.

Thomas, 75 tuổi, từng là giám đốc phụ trách ánh sáng ở Hollywood và hiện sống ở Rosarito, Mexico. Năm ngoái ông tuyên bố không thể tham dự đám cưới của Meghan và hoàng tử Harry do vừa trải qua một ca mổ tim.

Thomas và con gái đã không gặp lại nhau kể từ năm 2015, ông cũng chưa từng gặp con rể, Hoàng tử Harry và cháu ngoại Archie. Cha đẻ của công nương xứ Sussex gặp rắc rối khi lộ chuyện dàn cảnh cho cánh săn ảnh chụp và bán cho các tờ báo.

Tháng 8/2018, Thomas nhận được một bức thư gồm 5 trang viết tay thông qua giám đốc kinh doanh của Meghan là Andrew Meyer. Ông thề sẽ giữ kín nội dung lá thư dù nó “rất đau lòng”.

Tuy nhiên, tạp chí People sau đó dẫn nguồn nặc danh xưng là bạn của Meghan nói rằng trong thư, công nương viết, “Bố, con rất đau lòng. Con yêu bố và có một người cha. Nhưng làm ơn đừng khiến con trở thành nạn nhân của truyền thông, để chúng ta có thể hàn gắn mối quan hệ này”.

Phát biểu hôm 6/10, Thomas khẳng định ông luôn hy vọng hàn gắn quan hệ với con gái và tất cả những gì cần có là một cuộc điện thoại. “Và sự điên rồ này sẽ dừng lại”, cha của công nương Meghan nói.

Mai Lâm (Theo Mirror)