Công Phượng được báo lớn tại Bỉ khen dũng cảm vì “dám rời bỏ cuộc sống ngôi sao ở Việt Nam”

0

Tờ Nieuwsblad của Bỉ đã có cuộc trao đổi ngắn với một đại diện của đội bóng Sint-Truidense V.V (STVV) về trường hợp của Công Phượng, ghi nhận lại những tín hiệu tích cực và đưa ra đánh giá đáng chú ý về việc tiền đạo sinh năm 1995 đến châu Âu chơi bóng.

Tờ báo hàng đầu của Bỉ nhận định: “Công Phượng dũng cảm, dám trốn thoát cuộc sống ngôi sao ở Việt Nam để trở thành một kẻ vô danh trên đường phố Sint-Truiden”.

Nhận định này được đưa ra sau khoảng thời gian tiền đạo 24 tuổi đặt chân đến Sint-Truidense V.V và tạo ra những hiệu ứng tích cực. Số lượt thích trang mạng xã hội Facebook và Instagram tăng gấp đôi so với trước khi Công Phượng có mặt. Số lượt theo dõi Facebook hiện tại của STVV đạt gần 70.000, Instagram thì đã vượt qua 12.000.

Công Phượng được báo lớn tại Bỉ khen dũng cảm vì dám rời bỏ cuộc sống ngôi sao ở Việt Nam - Ảnh 1.Tờ Nieuwsblad có bài viết về hiệu ứng từ Công Phượng đến STVV.

Tuy nhiên, đại diện của STVV cũng chia sẻ về phản ứng từ người hâm mộ Việt Nam đang xuất hiện dày đặc trên fanpage đội bóng. “Chúng tôi phải tìm cách đạt sự cân bằng giữa nhóm CĐV ở Bỉ và người hâm mộ Việt Nam”, vị này chia sẻ.

Ông nói tiếp: “Nhiều phản ứng được đăng tải, chủ yếu là chúc mừng Công Phượng thi đấu tốt. Chúng tôi cũng đang cố gắng chào đón nhiều người hâm mộ Việt Nam hơn trong tương lai. Sự quan tâm của báo chí Việt Nam cũng tăng lên”.

Bên cạnh đó, phía STVV cũng đang tiến hành đề nghị được hợp tác với một kênh truyền hình lớn ở châu Á để các trận đấu thuộc Giải VĐQG Bỉ có thể đến dễ dàng hơn với người hâm mộ.

Công Phượng đang dần thích ứng với cuộc sống ở Bỉ nhưng vẫn còn khó khăn. Ảnh: STVV.

“Với cá nhân Công Phượng, bạn sẽ thấy rằng cậu ấy đang cảm thấy tốt hơn mỗi ngày. Anh ấy gia nhập đội muộn và còn một số việc ở phía trước nhưng chúng tôi hy vọng Công Phượng sẽ sớm đạt trạng thái tốt nhất. HLV Marc Brys biết điều đó. Công Phượng là một ngôi sao lớn ở Việt Nam nhưng không phải ai tại châu Âu cũng biết cậu ấy”, đại diện của STVV chia sẻ.

STVV vừa để thua 0-1 trên sân nhà trước Royal Excel Moeskroen ở vòng 1 Giải VĐQG Bỉ mùa 2019/2020. Trận đấu diễn ra vào rạng sáng 28/7 và Công Phượng có tên trên băng ghế dự bị.