Công ty Anh quốc tuyển nhân viên tìm siêu xe phế liệu ở Dubai với mức lương cao ngất ngưởng

0

Tất cả những gì bạn phải làm là đi tìm những chiếc Ferrari hay Lamborghini bị bỏ hoang tại Dubai – thiên đường của giới mê siêu xe toàn cầu.

Công ty Anh quốc tuyển nhân viên tìm siêu xe phế liệu ở Dubai với mức lương cao ngất ngưởng

Bạn tự tin mình có đôi mắt tinh tường có thể “soi” ra được những chiếc Bentley, Ferrari hay Lamborghini trong một mớ hỗn độn từ xa? Không ngại môi trường khô nóng tại Dubai? Đam mê xe và không ngại bụi bẩn để tiếp cận những cỗ máy từ lâu không người chăm sóc? Đây có thể là công việc hoàn hảo cho bạn.

Mới đây một công ty ở Anh quốc đăng tin tuyển dụng “trinh sát siêu xe” tại Dubai – một người sẵn sàng dành phần lớn thời gian làm việc của mình chỉ để đi tìm “ngọc quý trong bùn lầy”. Khỏi phải nói thông tin này đã nhanh chóng gây sốt không chỉ tại quốc gia châu Âu này mà ngay cả Dubai vì môi trường và điều kiện làm việc quá hấp dẫn.

Có trụ sở tại London, HushHush cho biết sẽ chi trả ứng viên đáp ứng tốt nhất yêu cầu của họ 37.000 USD lương cơ bản mỗi năm, chưa tính hoa hồng trên mỗi đầu xe tìm được và bán thành công. Thêm nữa, toàn bộ chi phí di chuyển và sinh hoạt cũng được HushHush bao trọn gói.

Nhân viên được nhận chính thức sẽ chuyển sang làm việc tại UAE, nơi họ có thể tìm kiếm thông tin trên mạng lẫn thực tế về những chiếc xe hạng sang trở lên, nhưng bị chủ nhân vứt bỏ và nay đang nằm phủ bụi ở đâu đó.

Sharjah – một trong những bãi rác siêu xe lớn nhất Dubai

Dubai – thành phố có mức sống thuộc hàng cao nhất thế giới, được nhiều người gọi là thiên đường siêu xe bởi số lượng loại xe này xuất hiện nhan nhản trên đường. Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề này là chúng sẵn sàng bị vứt bỏ như rác ngay khi gặp tai nạn, bởi chủ nhân có thể vung tiền ra mua xe mới thay thế ngay lập tức.

Những chiếc xe thể thao như Porsche, siêu xe như Aston Martin hay siêu sang như Rolls-Royce bị vứt xó không phải là hình ảnh hiếm gặp tại Dubai. Nếu tìm kiếm kỹ càng hơn, Lamborghini, Ferrari, Koenigsegg hay Maybach bị chủ nhân bỏ lại cũng không ít. Những chiếc xe bị bỏ rơi không nhất thiết chỉ duy nhất lý do gặp tai nạn, mà còn có thể là do chủ nhân phạm pháp, hoặc trốn ra nước ngoài.

Nếu bị bỏ lại trên đường công cộng, số xe trên sẽ nhanh chóng bị cảnh sát tới tịch thu vì nguyên nhân đỗ quá lâu. Tuy nhiên, nếu chúng nằm ở những nơi khó kiếm hơn như sân bay, bãi đỗ công cộng hay thậm chí là… bãi rác, tỉ lệ cao đây cũng sẽ là nơi an nghỉ cuối cùng của xe nếu không có bàn tay từ bên thứ 3 nhúng vào.

Công việc trên nghe có vẻ dễ dàng, nhưng phải bắt tay vào làm mới biết có không ít trở ngại. Đầu tiên, ứng viên phải có kinh nghiệm chọn và đánh giá giá trị thực của xe, kỹ năng đàm phán và đương nhiên là cả điều tra để có thể tìm được thông tin trên mạng lẫn ngoài đời của chủ nhân. Kỹ năng giao tiếp và mở rộng quan hệ cũng là yêu cầu tối quan trọng để thiết lập một mạng lưới thông tin có độ phủ lớn.

Tìm hiểu bãi rác siêu xe khổng lồ chỉ có tại Dubai

Tham khảo: DailyMail