Tin tức mới nhất, bản tin nóng giáo dục hôm nay, tuyển sinh, du học, kinh nghiệm, đề thi, đáp án, các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Đại học Khoa học Tự nhiên và Y Dược tăng nhẹ chỉ tiêu

Không mở thêm ngành hay chương trình đào tạo, hai trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 40-50 chỉ tiêu năm nay.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Giáo dục
Xô nào sẽ đầy nước đầu tiên?
8 giờ trước
Giáo dục
Những đại học không tăng học phí
16 giờ trước

Năm 2022, Trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 550 chỉ tiêu, tăng 50 so với năm ngoái. Số chỉ tiêu tăng thuộc các ngành Y khoa (tăng 30), Dược học (10) và Điều dưỡng (10).

Một nửa số chỉ tiêu ở mỗi ngành được xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, số còn lại tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội (HSA) và các phương thức xét tuyển khác như xét tuyển thẳng, xét thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Với phương thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải đạt được các yêu cầu chung đối với khối ngành sức khỏe do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nếu sử dụng kết quả thi HSA, các em có nguyện vọng vào các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt và Dược học phải đạt tối thiểu 100/150 điểm, các ngành khác là 80/150.

Cũng với các ngành Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt, Đại học Y Dược xét thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên kết hợp các môn chuyên môn (tổng điểm hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển phải đạt tối thiểu 16). Tiêu chí này do Đại học Quốc gia Hà Nội công bố. Các tiêu chí cụ thể do trường Đại học Y Dược xây dựng nhưng hiện trường chưa công bố cụ thể.

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển từng ngành như sau:

Đại học Khoa học Tự nhiên và Y Dược tăng nhẹ chỉ tiêu

Tương tự, thành viên khác của Đại học Quốc gia Hà Nội là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giữ nguyên 27 ngành và chương trình đào tạo như năm ngoái, nhưng tăng 40 chỉ tiêu, lên thành 1.650. Hơn 70% trong số đó được tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đại học Khoa học Tự nhiên và Y Dược tăng nhẹ chỉ tiêu - 1Đại học Khoa học Tự nhiên và Y Dược tăng nhẹ chỉ tiêu - 2

Ngoài sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá năng lực (HSA), trường Đại học Khoa học Tự nhiên xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ Giáo dục và quy định đặc thù của Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời xét các thí sinh có chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT, IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương).

Theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực cần đạt tối thiểu 80/100 điểm. Các ngưỡng điều kiện xét tuyển với chứng chỉ A-Level là tổ hợp kết quả ba môn thi theo khối thi quy định đạt 60/100 trở lên, SAT 1100/1600, ACT 22/36, IELTS 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác tương đương, kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT hai môn còn lại trong tổ hợp đạt tối thiểu 14 (bắt buộc có Toán hoặc Ngữ văn).

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Đại học Quốc gia Hà Nội có 12 trường, khoa trực thuộc, tuyển tổng 13.150 chỉ tiêu. Tất cả đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Dự kiến, học phí với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn của tất cả trường thành viên là từ 12 đến 24,5 triệu đồng một năm, chương trình đặc thù là 30-60 triệu đồng và chương trình chất lượng cao theo đề án được phê duyệt của Đại học Quốc gia Hà Nội.

*Xem chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển 12 trường, khoa

Dương Tâm

Bấm để bình luận