Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Đàn cá voi xanh xuất hiện ở biển Đề Gi

Bình Định6-7 cá voi xanh bơi gần nhau, con lớn nhất dài hơn 10 m, ở vùng biển Đề Gi, huyện Phù Cát, nhiều ngày qua.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thời sự
6 Sở quản lý Hồ Tây
7 giờ trước
Thời sự
Xe máy đấu đầu, hai người tử vong
10 giờ trước

Sáng 6/8, anh Đỗ Thanh Toàn, 37 tuổi, hướng dẫn viên du lịch ở xã Cát Khánh, cho biết đây là lần thứ ba thấy đàn cá voi xanh khi ở bờ biển Đề Gi. Hai lần trước vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, anh và các du khách cũng bắt gặp nhiều cá voi xanh khi tham quan ở vũng Bồi, hòn Trâu ở bờ biển này.

Đàn cá voi xanh xuất hiện ở biển Đề Gi

Anh Toàn cho biết, lúc nhìn thấy đàn cá, chúng đang bơi lượn và há miệng lớn ngoi lên khỏi mặt nước. Phía trên rất nhiều chim hải âu cũng hùa theo để kiếm ăn. “Có thể đàn cá voi đang săn mồi. Khung cảnh diễn ra lúc bình minh rất kỳ thú”, anh nói.

Mùa này, khu vực biển Đề Gi xuất hiện nhiều đàn cá nhỏ như: cá trích, cá cơm… với số lượng lớn nên có thể cá voi đến để kiếm ăn. Ông Nguyễn Công Bình, Phó chi cục Thủy sản Bình Định, cho biết cá voi xanh khoẻ mạnh vào bờ là chuyện hiếm gặp ở địa phương, cơ quan chuyên môn đã ghi nhận, tìm hiểu nguyên nhân.

Cá voi là một trong những động vật lớn nhất sống dưới nước. Do quan niệm cá voi là “vị thần” thường giúp ngư dân vượt qua tai nạn, bất trắc trên biển, một số địa phương có tục thờ cúng khi cá chết. Hồi cuối tháng 6, nhóm du khách khi đi tàu trên biển thấy cá voi màu đen, dài hơn 10 m trên vịnh Cam Ranh.

Phạm Linh

Bấm để bình luận