Dân chơi Hà Thành, một cuộc đời sa ngã

197

“Một mình solo bú hết cả bình bóng cười 20kg”. Đó là lời kể của một dân chơi Hà thành đã biết tới bóng cười từ vài năm trước. Nhưng chính những người này đã không nhận thấy tác hại khôn lường của việc sử dụng sản phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây nghiện này.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, anh Quyết trọc (đường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) đã quá quen với những trào lưu tại đất Hà Thành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cứ cuối tuần hoặc trong các chuyến đi du lịch, anh Quyết trok lại hút bóng cười cùng nhóm bạn của mình.

Anh Q.T cho biết: “Lúc tụ tập bạn bè, ngoài trò chuyện thì cũng không có gì làm, nên bọn tôi thường sử dụng bóng cười để tạo cảm giác vui vẻ. Ngồi quán cà phê thì mỗi người hút 2 – 3 quả to rồi về. Còn trong các chuyến đi chơi xa, chúng tôi thường mua vài bình để cùng sử dụng.”
“Việc mua bóng cười rất dễ dàng, ngay cả khi đi du lịch Sapa hay Đà Nẵng, tôi cũng có thể mua được. Tuy nhiên, giá sẽ cao hơn ngoài Hà Nội 20%”.

Bóng cười thực chất là những trái bóng bay được bơm khí N2O. Sau khi hít khí này, cơ thể có cảm giác tê tê, phấn khích,… Hiện nay tại Hà Nội, giá trung bình mỗi bình khí N2O nặng 5 kg có giá 1,3 triệu đồng, loại bình 20 kg có giá khoảng 3 triệu đồng.
Mỗi bình 20 kg sẽ bơm được khoảng 50 quả bóng cười to, loại bình 5 kg sẽ bơm được khoảng 20 quả to. Nếu thích chia nhỏ ra thì mỗi quả to sẽ bằng 4 – 5 quả bóng cười nhỏ.

Mọi hoạt động mua bán diễn ra rất dễ dàng, người bán đăng lên các trang mạng xã hội. Người mua chỉ việc gọi điện, sẽ có người giao hàng tận nơi, dù ở bất kì đâu.

Việc mua bán dễ dàng, sử dụng lại gây kích thích đã khiến nhiều bạn trẻ không biết điểm dừng. Q.T cho biết: “Mỗi quả bóng cười to có thể sử dụng trong vòng 20 – 30 phút, quả bé thì khoảng 10 phút. Bóng to hay bóng nhỏ hút đều “phê” như nhau. Nhưng nhiều bạn trẻ không thích ngắt quãng thì thường sử dụng loại to.”

“Có người mới tập tành hút bóng cười còn mua cả bình về để hút. Mua cả bình như vậy thì sẽ được khuyến mại bóng bé, còn mua bóng to thì giá sẽ là 300.000 đồng/túi. Tôi đã thấy nhiều trường hợp như vậy, nhưng chỉ mua bình nhỏ 5 kg để hút chứ không hút nổi bình 20 kg”, Q.T cho biết thêm.

Hiểm hoạ từ những chất kích thích này là vô cùng lớn,sau sự cố liên quan đến vụ 7 thanh niên tử vong tại lễ hội âm nhạc điện tử “Trip to the Moon” diễn ra tại công viên nước hồ Tây tối 16/9, cơ quan điều tra đã phát hiện tại hiện trường có bóng cười cùng nhiều tinh thể màu trắng, viên nén nghi ma túy. Thế nhưng, dường như các bạn trẻ hiện nay vẫn chưa thực sự cảm thấy lo sợ bóng cười.
Hỏi lí do vì sao Q.T lại đam mê trò hút bóng cười này, anh chia sẻ vì tình cờ đến nhà bạn gái chơi, chính cô ấy đã mời anh hút thử và bảo rằng ” ko sao đâu, em đảm bảo với a là…” thế là anh cũng tặc l.ư.ỡ.i. Dù đôi ba lần đầu a cảm thấy chẳng có gì thú vị và nghĩ thật tốn tiền.

Nhưng rồi mỗi lần a rủ cô đi chơi, rủ cô hò hẹn…bạn gái a đều từ chối, cô bảo rằng : “a có sang bú thì bú (hút bóng), còn em không đi đâu đâu, suốt ngày lên hồ chán bỏ xừ ra.”

Anh cũng đã từng nhiều lần khuyên nhủ cô, quát mắng cô rằng phải bỏ ngay cái trò vớ vẩn này đi !!!
Nhưng rồi kể cả khi cô phải vào viện truyền nước sau mấy ngày chơi thông tĩ tã…thì anh lại vào, vỗ về, ủi an…ôm cô vào lòng nói : NẾU EM KHÔNG BỎ ĐƯỢC, THÌ A SẼ LÀ NGƯỜI HÚT NHIỀU HƠN EM !!!

Và từ đó khi vui a làm 1 quả, khi buồn a làm 1 quả…và đi với bạn lên bar, thậm chí đi picnic , homestay, trà chanh, trà đá cũng bơm 1 quả cầm tung tăng huýt sáo vang như chim chích chạy trên Bờ Hồ …

Đến lúc này…cô bạn gái người đã đưa anh đến với đam mê bóng cười này, mới khuyên nhủ lại : A hút vừa thôi, hại lắm ý…
Anh bật cười, haha…vì….

Hiện nay, ở các quán bar, quán cà phê tại Hàng Tre, Mã Mây, Đào Duy Từ,…không khó để bắt gặp các bạn trẻ đang ngồi vô tư “ngậm” bóng.

Cách đây vài ngày (28/9), Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành tiêu huỷ hàng hoá là bình và khí N2O. Số lượng dự kiến tiêu huỷ là 15.000 kg, tương đương 215 bình các loại. Hàng hoá đem tiêu huỷ được tập kết tại vị trí sân của Urenco 11. Toàn bộ khí sẽ được xả ra ngoài, vỏ bình đựng khí được đập hoặc khoan thủng không thể tái sử dụng được, sau đó bán thu hồi phế liệu nộp vào ngân sách Nhà nước.

Còn câu chuyện của anh Quyết Trọc, anh bảo rằng chuyện chỉ đến đây thôi…vì cả 2 đã chia tay sau khi gia đình bạn gái anh trong lần ra Hn đã tận mắt chứng kiến cảnh con gái họ nằm viện truyền nước, rồi chửi bới đập phá, rút ống tiêm phụt be bét máu ném ra đường, và bố mẹ cô không cho cô ấy tiếp tục ở HN nữa mà vào Nam sinh sống.
Chỉ còn lại anh, gọi chủ quán ra thanh toán tiền, 2 cốc nước và 5 quả bóng gần 500 ngàn đồng…