Dàn robot chiến đấu Nga khai hỏa trong tập trận

0

Nga lần đầu triển khai robot chiến đấu Uran-9 và Nerekhta trong đội hình chiến đấu tại cuộc tập trận Zapad-2021.

“Các robot yểm trợ hỏa lực và trinh sát lần đầu được triển khai trong đội hình tác chiến tại thao trường Mulino ở tỉnh Nizhny Novgorod trong cuộc tập trận Zapad-2021”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thông cáo hôm qua.

Robot chiến đấu của Nga tham gia bắn đạn thật tại thao trường Mulino hôm 14/9. Ảnh: BQP Nga.
Robot chiến đấu của Nga tham gia bắn đạn thật tại thao trường Mulino hôm 14/9. Ảnh: BQP Nga.

Robot chiến đấu Uran-9 tham gia bắn đạn thật, diệt mục tiêu bộ binh và xe thiết giáp đối phương từ khoảng cách 3-5 km bằng tên lửa chống tăng Ataka, tên lửa nhiệt áp RPO PDM-A, pháo tự động cỡ nòng 30 mm và súng máy PKTM. Trong khi đó, robot chiến đấu Nerekhta trang bị súng máy 12,7 mm và súng phóng lựu tự động AG-30M làm nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho bộ binh và thu thập tin tức tình báo chiến trường.

Một robot công binh Uran-6 được triển khai để dọn bãi mìn, hỗ trợ lực lượng công binh mở đường cho các đơn vị tiến công.

Dàn robot chiến đấu Nga khai hỏa trong tập trận

Tập trận Zapad-2021 diễn ra ngày 10-16/9 trên 14 thao trường của Nga và Belarus, với hơn 200.000 quân nhân, 80 máy bay và trực thăng, 290 xe tăng, 240 tổ hợp pháo, pháo phản lực và súng cối cùng 15 chiến hạm tham gia.

Nga và Belarus tổ chức tập trận Zapad nhằm kiểm tra khả năng phối hợp hoạt động giải quyết các vấn đề an ninh quân sự và toàn vẹn lãnh thổ của Nhà nước Liên bang Nga – Belarus, cùng khả tương tác giữa quân đội hai nước trong đẩy lùi hành vi xâm lược từ bên ngoài.

Vũ Anh (Theo RT)

Bài trướcHoREA phản đối bỏ ưu đãi cho vay mua nhà xã hội
Bài tiếp theoĐôi mắt trắng của Hunter Schafer ấn tượng nhất Met Gala