Đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng có gì “hot” mà nhà nhà rủ nhau book vé?

  1

  Sự đơn giản, nhanh gọn và an toàn đã thúc đẩy nhu cầu đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng của nhiều khách hàng.

  Theo VNPAY- đơn vị triển khai tiện ích trên các ứng dụng ngân hàng cho biết, tỷ lệ tăng trưởng số lượng giao dịch lẫn lượng vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng trong năm vừa qua khoảng 200%, tháng cao điểm có thể tăng 90% một tháng.

  Được biết, hiện có gần 20 ngân hàng tại Việt Nam triển khai tiện ích đặt vé máy bay trên ứng dụng. Tính năng này giúp đơn giản hóa quy trình đặt vé và phát triển các giải pháp thanh toán thông minh cho ngành hàng không.

  Book vé vừa đơn giản vừa sang xịn

  Ngọc Mỹ – (28 tuổi) nhân viên hành chính của một công ty tại Hà Nội, than phiền với đồng nghiệp cứ mỗi lần đặt vé máy bay cho nhân sự của công ty đi công tác cô tốn rất nhiều thời gian. Đặt trên website thì phải điền cả mớ thông tin, thanh toán phức tạp, mua vé của đại lý thì suốt ngày phải í ới gọi nhờ hỗ trợ…

  Nhưng gần đây, mọi người trong phòng thấy Mỹ thư thái và nhãn nhã hơn khi đặt vé máy bay. Hóa ra là Mỹ đã có một lựa chọn ưu việt, dễ thao tác hơn nhiều so với các hình thức đặt vé trước đây. Đó là tính năng đặt vé máy bay thông qua ứng dụng ngân hàng.

  Theo Mỹ, nếu bạn đã từng chuyển khoản thì đặt vé trên ứng dụng ngân hàng cũng dễ như vậy, vô cùng nhanh gọn và có thể thao tác bất kể khi nào, ở đâu.

  “Chỉ cần mở điện thoại, đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng, lựa chọn tính năng Đặt vé máy bay. Sau khi chọn xong điểm đến/điểm đi, thời gian di chuyển, bạn lựa chọn chuyến bay phù hơp với lịch trình, nhập thông tin khách hàng, xác thực thông tin rồi thanh toán là xong. Chưa đầy 2 phút là bạn đã đặt vé thành công”, Ngọc Mỹ hào hứng chia sẻ.

  Tài khoản được bảo mật bằng mã OTP

  Còn với Thành Nam- (35 tuổi) hoạt động trong lĩnh vực du lịch bị thu hút bởi tính an toàn bảo mật khi thanh toán vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng. Các thao tác thanh toán được tối ưu hóa nên Nam không cần khai báo thông tin thẻ hay tài khoản ngân hàng mà giao dịch được thực hiện trực tiếp và trừ tiền vào tài khoản.

  “Việc thanh toán trực tiếp từ thẻ ngân hàng giúp hạn chế tối đã việc rò rì thông tin tài khoản, thông tin cá nhân, hơn nữa xác thực bằng mã OTP giúp mình thấy rất yên tâm”, Nam chia sẻ.

  Hiển thị realtime giá vé các hãng, tha hồ so sánh và chọn lựa

  Đây cũng là một trong những điểm cộng thu hút nhiều khách hàng khi book vé máy bay qua ứng dụng ngân hàng. Được biết, các ứng dụng ngân hàng đã liên kết và tổng hợp về hành trình, mức giá của hơn 30 hãng hàng không khác nhau. Vì thế, việc của hành khách chỉ là chọn hành trình, chuyện so sánh giá đã có ứng dụng lo. Sau khi hoàn tất lịch trình, thông tin real time về giá vé của từng hãng sẽ lần lượt hiện ra theo thứ tự từ thấp đến cao, các hãng và thời gian bay…

  Đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng có gì “hot” mà nhà nhà rủ nhau book vé? - Ảnh 1.Tính năng đặt vé máy bay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

  Thông tin vé trên ứng dụng được sắp xếp dễ nhìn, theo time line thời gian, giá vé… mọi thứ đều giúp người xem cảm thấy đơn giản, thân thiện. Nhờ đó, khách dễ dàng so sánh được giá nào là tốt nhất, giờ nào là tiện nhất cho hành trình của mình.

  Tổng đài đảm bảo nhấc máy 24/7

  Khi bạn có việc đột xuất không kịp cho chuyến bay thì có thể gọi tổng đài hỗ trợ và được tư vấn viên thay đổi vé. Với những ai thường không gọi được tổng đài của vé hay đại lý thì đây đúng là trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua.

  Lê Long (20 tuổi) sinh viên ngành du lịch tại Hà Nội tỏ ra vô cùng hài lòng với việc hỗ trợ thay đổi lịch trình bay chỉ vài phút trên ứng dụng. “Do có việc đột xuất tôi không thể bay vào Đà Lạt thăm ông bà theo như dự kiến ban đầu nhưng nhờ tổng đài tôi đã được hỗ trợ và tư vấn thay đổi lịch trình rất nhanh chóng”, Long chia sẻ.

  Nhận nhiều ưu đãi, hưởng nhiều tiện ích

  Một khảo sát được thực hiện với nhóm những người sinh sống tại các thành phố lớn ở Việt Nam từ 18 tuổi trở lên cho thấy, 9/10 người cho biết họ sẵn sàng thử nghiệm các phương thức thanh toán mới. 88% trong số đó cho biết sử dụng smartphone để thanh toán.

  Từ năm 2017 đến nay, đã có gần 20 ngân hàng tích hợp tích năng đặt vé máy bay và con số này vẫn tiếp tục gia tăng. Đi kèm với đó là các ưu đãi khuyến khích người dùng trên ứng dụng. Tháng 7 vừa qua, nhiều khách hàng đã nhận được ưu đãi giảm 200.000 đồng cho mỗi giao dịch đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng.

  Trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking còn tích hợp thêm cả tính năng làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến giúp hành khách tiết kiệm được hàng giờ đồng hồ vì không phải ra sân bay sớm để làm thủ tục mà vẫn chủ động theo dõi chuyến bay của mình.

  Với sự phát triển và phổ cập của công nghệ cũng như smartphone cùng những trải nghiệm tuyệt vời mà tính năng này mang lại, thì tỷ lệ khách hàng đặt vé qua ứng dụng ngân hàng sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

  Các ngân hàng tích hợp đặt vé máy trên trên ứng dụng:

  Agribank,Vietcombank, BIDV, VietinBank, VPBank, Eximbank, SCB, NCB, Indovina Bank, SHB, Nam A Bank, MB, ABBank, LienVietPostBank, HDBank, Sacombank, Vietbank.