Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này để thức tỉnh

0

Một cuộc khảo sát đến từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, một phần ba các cặp vợ chồng nói rằng tiền bạc là nguồn cơn gây xung đột chính trong mối quan hệ của họ.

Tiền bạc cũng giống như công việc, là thứ mà hầu như mọi người trên thế giới này đều cần. Dù bạn ở đâu, là ai, bạn sẽ không thể sống mà không cần kiếm tiền. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tiền là tất cả. Nếu mù quáng xem tiền là một cái gì đó lớn lao thì rất có khả năng bạn sẽ đánh mất những thứ thực sự quan trọng khác trong đời sống của mình. Thậm chí còn làm tan vỡ đi nhiều mối quan hệ tưởng chừng như rất bền chặt, ví như tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng.

Bằng chứng là kết quả của một cuộc khảo sát đến từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, một phần ba các cặp vợ chồng nói rằng tiền là nguồn cơn gây xung đột chính trong mối quan hệ của họ. Ngoài ra, cuộc nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Family Relations lại cho cho biết tranh luận về tài chính được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc ly hôn của nhiều cặp vợ chồng.

Quả thật, ngày nay, “quyền lực đồng tiền” tác động quá xấu đến tâm trí mỗi người, chỉ cần lơ là và mù quáng một chút thôi, nó có thể đưa chúng ta rời xa thực tế, đồng thời quên mất những gì mình cần phải trân trọng, cần phải vun đắp. Cuộc sống của chúng ta cần được neo giữ vào những thứ sâu sắc, bền chặt hơn như tình yêu và các mục tiêu cuộc đời không liên quan đến vật chất.

Sau đây là 5 câu nói cực kỳ sâu sắc của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới xoay quanh cách nhìn nhận của họ về đồng tiền. 5 câu nói này vừa có tác dụng khuyên nhủ, vừa có tác dụng thức tỉnh dành riêng cho những ai đã và đang bị đồng tiền chi phối.