Tin tức mới nhất, bản tin nóng giáo dục hôm nay, tuyển sinh, du học, kinh nghiệm, đề thi, đáp án, các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Đề thi vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đề thi Văn có câu hỏi 7 điểm về tình yêu cuộc sống trong hai đoạn thơ "Đoàn thuyền đánh cá"; đề Toán và tiếng Anh dài 35-45 câu trắc nghiệm.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Giáo dục
10 thành phố du học tốt nhất 2023
8 giờ trước

Đề thi Văn có câu hỏi 7 điểm về tình yêu cuộc sống trong hai đoạn thơ “Đoàn thuyền đánh cá”; đề Toán và tiếng Anh dài 35-45 câu trắc nghiệm.

Trưa 29/5, hơn 1.000 thí sinh hoàn thành ba bài thi môn Toán, tiếng Anh và Ngữ văn chung vào THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đề thi môn Ngữ Văn làm trong 90 phút, gồm hai phần đọc hiểu và làm văn. Trong đó, câu 7 điểm yêu cầu trình bày cảm nhận về hai đoạn thơ trong tác phẩm Đoàn thuyền đánh cá (Huy Cận).

Đề thi vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2022
Đề thi vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2022

Đề thi Toán và Tiếng Anh được xây dựng theo hình thức trắc nghiệm, gồm 35-45 câu hỏi. Thời gian làm bài 45 phút mỗi môn.

Xem đề thi Toán và Tiếng Anh

Chiều nay, thí sinh tiếp tục dự thi môn chuyên (Văn, Sử, Địa) trong 150 phút.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, trong đó môn chuyên nhân hệ số hai. Nhà trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh, không xét tuyển thẳng.

Năm 2022, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 75 học sinh cho lớp chuyên Ngữ văn, tăng 15 so với năm ngoái; 35 em cho mỗi lớp chuyên Lịch sử, Địa lý và hệ chất lượng cao, mỗi lớp tăng 5.

Đây là trường THPT chuyên tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sớm nhất ở Hà Nội.

Thanh Hằng

Bấm để bình luận