Đề xuất người có bằng lái dưới một năm không lái ôtô trên cao tốc

3

TP HCMSở Giao thông Vận tải đề xuất người có bằng lái ôtô trong một năm từ ngày cấp lần đầu không lái xe quá 60 km/h và không chạy trên cao tốc để hạn chế tai nạn.

Đây là một trong nội dung góp ý vừa được Sở Giao thông Vận tải TP HCM gửi Bộ Giao thông Vận tải để xem xét sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2017 và 38/2019 về quy định đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Góp ý trên của Sở Giao thông Vận tải nhằm đảm bảo an toàn giao thông, nhất là với người mới có bằng lái.

Ôtô chạy trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: Quỳnh Trần
Ôtô chạy trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Ảnh: Quỳnh Trần

Giám đốc một trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tại quận 12 (TP HCM) đánh giá đề xuất nói trên có phần “cảm tính” và khó khả thi. Hiện, những người khi mới có giấy phép lái xe đều được chạy trên đường, tuỳ theo quy định tốc độ, loại hình phương tiện, phương án tổ chức giao thông trên tuyến… Vì vậy, đề xuất nếu áp dụng sẽ ảnh hưởng quyền lợi nhiều người, chưa kể cần các quy trình để có hành lang pháp lý.

Mặt khác, lãnh đạo trung tâm trên cho rằng mục đích đề xuất nhằm hạn chế tai nạn. Điều này được hiểu người mới có giấy phép trong một năm chưa nhiều kinh nghiệm so với những người được cấp bằng lâu hơn là “chưa đủ cơ sở”.

“Nhiều trường hợp có bằng lái 4-5 năm nhưng hiếm khi đi đường cao tốc, thậm chí chưa lái bao giờ. Vì vậy không thể chắc chắn những người này kinh nghiệm nhiều hơn người nhận bằng một năm”, giám đốc trung tâm nói và cho biết hiện chương trình đào tạo lái xe không bắt buộc dạy trên cao tốc, nên có thể bổ sung quy định này để khả thi với mục đích giảm tai nạn của Sở Giao thông Vận tải.

Ngoài đề xuất trên, trong quản lý xe tập lái tại các cơ sở đào tạo, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cũng nêu vấn đề kiểm tra và cấp giấy phép lái xe còn nhiều nội dung chưa chặt chẽ. Do đó, sở đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xây dựng phần mềm quản lý xe tập lái nhằm thống nhất dữ liệu cả nước, giảm thời gian kiểm tra… Bộ cần quy định về niên hạn xe tập lái trong 20 năm, để đảm bảo an toàn cho giáo viên và người học do những xe này cũng chạy trên đường…

Liên quan việc góp ý hồ sơ người học, ngành giao thông TP HCM đề nghị bổ sung quy định về ảnh chân dung của người lái trên giấy phép lái xe, tương tự các quy định về ảnh chân dung của công dân trên thẻ căn cước. Bởi giấy phép lái xe hiện có thể thay căn cước công dân trong một số hoạt động, nên việc sử dụng hình ảnh cần rõ ràng, đảm bảo tính nhận diện…

Gia Minh

Bài trướcBí mật buộc 18.000 suất quà Tết lên xe cho công nhân
Bài tiếp theoHLV Ancelotti khen Barca đá hay