Đến Apple cũng không tin iPhone 11 sẽ bán chạy hơn năm ngoái

0

Số lượng iPhone 2019 mà Apple đặt hàng các đối tác sản xuất ít hơn so với năm trước.

Chỉ còn vài tuần nữa là tới ngày ra mắt iPhone 2019, hay còn có thể được gọi là iPhone 11. Theo Bloomberg, dây chuyền sản xuất hàng loạt iPhone 2019 sẽ sớm đi vào hoạt động để kịp đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Năm nay, Apple không đặt mục tiêu quá cao cho doanh số iPhone mới.

Cụ thể, theo thông tin trong chuỗi cung ứng, Apple dự tính đặt hàng 75 triệu iPhone mới từ các đối tác. Đây là con số khá khiêm tốn so với mức từ 75 tới 80 triệu chiếc của bộ ba iPhone 2018. Tuy nhiên, các đối tác của Apple cũng được yêu cầu sẵn sàng tăng sản lượng lên mức 80 triệu chiếc nếu cần.

Trong những ngày gần đây, đối tác lắp ráp iPhone chính của Apple là Foxconn đã tăng cường tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu sản xuất iPhone mới. Theo Bloomberg, mức lương khởi điểm mà Foxconn đưa ra cao hơn 10% so với năm ngoái nhằm thu hút công nhân. Rất khó để iPhone có được mức tăng trưởng 2 con số như những năm trước.

Không khó để hiểu tại sao Apple lại quyết định giảm đơn đặt hàng iPhone 2019. Không chỉ riêng năm nay mà những năm gần đây iPhone đã mất đi sức hút bởi kém đột phá, giá cao cũng như phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ.