Đến Nhật Bản, du khách phải cúi đầu chào… những chú nai và cho chúng ăn thật lịch sự nếu không muốn bị tấn công

  0

  Nếu bạn là người yêu động vật và đang có ý định ghé thăm những chú nai ở công viên Nara thì note lại ngay kẻo quên nhé!

  Từ lâu, người Nhật vốn nổi tiếng với sự lễ nghi và phép tắc từ cách ăn uống đến giao tiếp. Bởi vậy trong bất cứ việc gì, họ cũng đều đặt ra những quy tắc riêng và tuân thủ một cách tự giác. Một trong số đó phải kể đến văn hoá cúi chào đầy khiêm tốn của họ. Đặc biệt hơn, không chỉ người dân ở sứ xở Phù Tang mà ngay cả những chú hươu trong công viên cũng sẽ gật đầu chào du khách đấy!

  Nếu bạn có chuyến du lịch đến Nhật Bản và ghé thăm công viên Nara, đừng ngạc nhiên khi nhìn thấy những chú nai ở đây tiến đến gần bạn và cúi đầu chào lịch sự. Bạn cũng không nên hoảng hốt tháo chạy hay uy hiếp chúng bởi rất có thể những chú nai sẽ hiểu sai ý và tấn công bạn đó.

  Nhớ học cách cho nai ăn trước khi đến công viên Nara nhé! (Nguồn: Hachiko District)

  Hiện nay, công viên Nara có khoảng 1200 con hươu sinh sống. Ở đây, chúng được xem như sứ giả của các vị thần. Trong lần đầu tiên đặt chân đến công viên này, bạn sẽ bắt gặp những chú nai thân thiện và khá dạn dĩ với con người, chúng thường cúi đầu chào để xin du khách thức ăn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận một chút nếu muốn cho nai ăn hay chụp ảnh cùng hươu nhé.

  Đến Nhật Bản, du khách phải cúi đầu chào... những chú nai và cho chúng ăn thật lịch sự nếu không muốn bị tấn công - Ảnh 2.(Ảnh minh hoạ: Internet)

  (Ảnh minh hoạ: Internet)

  Thông thường, khách du lịch sẽ đưa thức ăn ra và nhử nai đến gần để chụp ảnh hoặc quay phim. Thế nhưng, loài nai sẽ không hiểu hành động này và chúng sẽ bực tức, thậm chí là tấn công du khách ngay lập tức. Vì thế, bạn phải cho nai ăn một cách dứt khoát và đừng bao giờ nhử chúng cả. Thêm nữa, hãy cho chúng thấy phần tay phải của bạn để nai biết khi nào hết thức ăn và không đòi thêm nữa. 

  (Ảnh minh hoạ: Internet)

  (Ảnh minh hoạ: Internet)

  Bạn có thể mua thức ăn cho nai trong các máy bán hàng tự động nhưng nhớ là hãy cho ăn đúng theo hướng dẫn nhé. Thông thường, vào thời gian “kết đôi” thì nai càng nhạy cảm nữa nên du khách phải hết sức cẩn thận vào lúc này. Nếu bạn đang có ý định tham quan công viên Nara thì nhớ note lại điều này nhé!