Đen như cựu tuyển thủ Việt Nam: “Vụ cháy Rạng Đông” ngay sát nhà, cảm ơn bức tường đã cứu cả phố Hạ Đình

0

Cựu trung vệ Vũ Như Thành trải qua sinh nhật tuổi 38 không thể nào quên khi vụ cháy nhà kho bóng đèn Rạng Đông vào tối 28/8 chỉ cách nhà anh đúng 1 con phố và 1 bức tường.

Cựu tuyển thủ Việt Nam chia sẻ 1 đêm không ngủ vì “vụ cháy Rạng Đông”. Nguồn: FBNV.

Cựu trung vệ Vũ Như Thành sinh sống tại phố Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội và là 1 trong những hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp bở vụ cháy nhà kho của Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (số 87-89 phố Hạ Đình).

Vũ Như Thành kể ngày 28/8 cũng là sinh nhật tuổi 38 của anh nhưng cả tối phải chạy đôn chạy đáo thu dọn đồ đạc ra ngoài đường đề phòng lửa lan sang khu dân cư sinh sống.

Anh chia sẻ: “Cả khu phố như một chiến trường. Hôm nay đúng là sinh nhật đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Tất cả đồ đạc mang để hết ra giữa đường. Lửa chưa cháy đến mà tóc đã dựng hết lên rồi”.

Đen như cựu tuyển thủ Việt Nam: Vụ cháy Rạng Đông ngay sát nhà, cảm ơn bức tường đã cứu cả phố Hạ Đình - Ảnh 2.Cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam cảm thấy may mắn vì có bức tường chắn cách giữa vụ hoả hoạn và khu dân cư. Ảnh: FBNV.

Vụ cháy đã được khống chế vào nửa đêm ngày 29/8. Đến sáng sớm, lực lượng chức năng đã hoàn toàn làm chủ khu vực.

Nhà của cựu cầu thủ sinh năm 1981 chỉ cách vụ hoả hoạn 1 con phố và 1 bức tường. Anh giãi bày: “Nhà chỉ cách vụ hoả hoạn đúng 1 bức tường. Tôi nghĩ bức tường này đã cứu cả con phố. Tôi nghĩ công tác phòng cháy chữa cháy cần tiếp tục được nâng cao. Nhà máy này có nhiều vật liệu dễ cháy mà chỉ cách khu dân cư sinh sống 1 bức tường, rất nguy hiểm”.

Vũ Như Thành sinh năm 1981, là thành viên chính của đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008, vào tứ kết Asian Cup 2007. Ông từng HLV Henrique Calisto đánh giá là “cầu thủ trăm năm có một” của bóng đá Việt Nam. Sau khi giải nghệ, Vũ Như Thành tham gia bóng đá phong trào và giờ mở trung tâm bóng đá cộng đồng, chia sẻ niềm đam mê và tạo sân chơi cho các em nhỏ.

Vụ cháy nhà kho công ty Rạng Đông diễn ra vào khoảng 18h00 ngày 28/8, bao trùm nhà xưởng rộng 6.000 m2. 58 hộ dân với khoảng 200 người dọc tuyến phố Hạ Đình phải di dời cùng những tài sản giá trị. Phải đến gần 23h30, lửa mới bắt đầu bị thu hẹp nhưng khói và mùi khét vẫn nồng nặc. Đây được xem là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng ở thủ đô Hà Nội trong năm 2019.

Vũ Như Thành trong máu áo đội tuyển Việt Nam.