Đen Vâu truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ở cuộc thi sáng tác bài hát SEA Games 2021 tại Việt Nam

0

Sáng nay (30/8), tại Hà Nội, Tổng cục Thể Dục Thể thao, Ủy Ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hà Nội City Trail đã diễn ra buổi họp báo công bố “Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11 tại Việt Nam”.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ủy quyền cho Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hà Nội City Trail và các cơ quan đơn vị liên quan chính thức phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN ParaGames) lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Cuộc thi này được kỳ vọng sẽ mang đến cho cộng đồng nói chung và đặc biệt là giới trẻ Việt Nam nói riêng cơ hội thể hiện sự sáng tạo, phá cách của mình ở một lĩnh vực mà xưa nay thường thường chỉ dành cho các nhạc sĩ, họa sĩ, nghệ sĩ dạn dày kinh nghiệm.

Các cá nhân tham gia sẽ dự thi trên 4 nội dung chính gồm: Biểu trưng (sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội); Mẫu biểu tượng vui (Mascot); Bài hát Đại hội và Khẩu hiệu Đại hội (Slogan). Thời gian gửi bài dự thi từ 01/9/2019 đến hết ngày 10/10/2019. Riêng đối với phần dự thi Bài hát SEAGames 31 và ASEAN ParaGames 11, thời gian gửi bài dự thi đến ngày 10/11/2019.

Đen Vâu truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ở cuộc thi sáng tác bài hát SEA Games 2021 tại Việt Nam - Ảnh 1.Đen Vâu cho biết có thể sẽ tham gia cuộc thi sáng tác bài hát cho SEA Games 2021. Ảnh: Tùng Lê

Phát biểu buổi tại lễ họp báo công bố cuộc thi, Đen Vâu đại diện cho giới nghệ sĩ trẻ chia sẻ sự tự hào khi được dự sự kiện quan trọng của thể thao nước nhà.

“Những người trẻ bây giờ có năng lực sáng tạo rất tốt. Với niềm tự hào dân tộc cao cả, với sự hừng hực khí thế vì những điều tuyệt vời mà thể thao mang lại, thì rất nhiều bạn trẻ có thể sẽ sáng tác ra những bài hát rất hay. Có rất nhiều nhân tài ở Việt Nam, đặc biệt là trong giới trẻ. Tất cả chỉ chờ chất xúc tác tới từ cuộc thi này”, Đen Vâu chia sẻ.

Bên cạnh Đen Vâu, H’Hen Niê – Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 được Ban tổ chức chọn là đại sứ của cuộc thi với mong muốn truyền cảm hứng sáng tác tích cực tới các bạn trẻ.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết Biểu trưng (sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội); Mẫu biểu tượng vui (Mascot); Bài hát Đại hội của SEA Games 31 sẽ xuất hiện tại SEA Games 30 ở Philippines vào cuối năm 2019.

Tất cả bài thi đạt giải ở các hạng mục biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 đều sẽ được công bố trong đêm chung kết 30/10. Ảnh: Hải Đăng

Thể lệ cuộc thi như sau:

1. Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên. Thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng giám khảo không tham gia dự thi.

2. Thời gian dự thi: Thời gian gửi bài dự thi từ 01/9/2019 đến hết ngày 10/10/2019. Riêng đối với phần dự thi Bài hát SEAGames 31 và ASEAN ParaGames 11, thời gian gửi bài dự thi đến ngày 10/11/2019.

3. Hình thức gửi bài dự thi: Theo đường bưu điện hoặc online tại website: www.logoseagames31.com.vn.

* Mức thưởng:

– Đối với các nội dung thi Biểu trưng, Biểu tượng vui, Khẩu hiệu Đại hội Giải nhất: 30.000.000 đồng; Giải khuyến khích: 5.000.000 đồng.

– Đối với các nội dung thi Bài hát đại hội: Giải nhất: 50.000.000 đồng; Giải khuyến khích: 10.000.000 đồng.

Kèm theo tiền thưởng đoạt giải, người dự thi được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen.