ĐH Công nghiệp Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2022

2

Đại học Công nghiệp Hà Nội không tăng chỉ tiêu tuyển sinh dù mở thêm một ngành mới, tuy nhiên trường thêm phương thức xét tuyển.

Năm 2022, Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển 7.120 chỉ tiêu cho 41 ngành đã có và tuyển mới ngành Công nghệ đa phương tiện.

Ngoài xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và phương thức xét học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, chứng chỉ quốc tế như năm 2021, nhà trường dự kiến bổ sung xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT, kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và dựa vào kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Với xét tuyển thẳng, trường không giới hạn chỉ tiêu. Tuy nhiên hàng năm, rất ít hoặc không có thí sinh diện này vào trường. Với 5 phương thức còn lại, tỷ lệ chỉ tiêu dự kiến như sau:

Với khoảng 60%, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức chính. Tuy nhiên, so với năm ngoái, tỷ lệ này đã giảm khoảng 30% bởi sự góp mặt của một số phương thức khác.

Hiện, Đại học Công nghiệp Hà Nội chưa công bố chỉ tiêu cụ thể ở từng phương thức theo ngành cũng như các tổ hợp xét tuyển. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong đề án tuyển sinh đại học năm 2022 mà trường sẽ đưa ra trong thời gian tới.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT là từ 20,8 đến 26,45. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy cao nhất trong khi ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường thấp nhất.

Dương Tâm

Bài trướcMàn sương mù trong tính toán của Putin với Ukraine
Bài tiếp theoKẻ vô gia cư cướp tiền người đắp áo cho mình