Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Di dời khẩn các hộ dân ở chung cư nguy cơ sập

TP HCM23 hộ dân sống tại chung cư 440 Trần Hưng Đạo, quận 5, xây từ trước 1975 được yêu cầu di dời về cao ốc An Phú cách đó hơn 4 km, để bảo đảm an toàn.
Cập nhật vào:

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi vừa đồng ý cho chính quyền quận 5 di dời, tháo dỡ khẩn cấp chung cư 440 Trần Hưng Đạo. Các hộ dân tại đây sẽ được tạm cư tại quỹ nhà 23 căn hộ ở cao ốc An Phú (đường Hậu Giang, quận 6).

Các sở ngành liên quan được giao giải quyết kinh phí di dời; tháo dỡ; đề xuất phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tạm cư với các hộ dân tại chung cư này.

Chung cư 440 Trần Hưng Đạo được xây dựng từ thời Pháp đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Quỳnh Trần

Chưng cư 440 Trần Hưng Đạo được xây trước 1975 gồm ba tầng với 21 căn hộ (19 căn của tư nhân và hai căn là tài sản công). Theo kết quả kiểm định của cơ quan chức năng, chung cư này bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có thể sập; gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân.

Sau khi phá dỡ chung cư, diện tích đất quy hoạch là 170 m2 nên không đủ xây dự án mới. Các hộ dân từng được đề nghị dời về tạm cư ở cao ốc An Phú nhưng họ không đồng ý. Thay vào đó, người dân đề nghị nhà nước chi tiền để tự thuê nơi ở khác và tính đơn giá bồi thường thoả đáng cho các căn hộ thuộc sở hữu tư nhân.

Thu Hằng

Bấm để bình luận