Địa phương Mỹ tặng Bitcoin cho người đến ở

1

Tổ chức phi lợi nhuận Northwest Arkansas Council sẽ tặng 10.000 USD bằng Bitcoin cho doanh nhân khởi nghiệp và chuyên gia công nghệ đến định cư ở vùng này.

“Tây Bắc Arkansas đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng vượt trội trong ngành công nghệ, đặc biệt là các công nghệ liên quan đến khối chuỗi. Sáng kiến này nhằm bắt kịp xu hướng trả lương bằng tiền số của các công ty”, website của Northwest Arkansas Council giải thích lý do tặng Bitcoin để hút lao động. Bitcoin hiện là tiền số lớn nhất thế giới, giao dịch tại 42.900 USD mỗi đồng.

Sáng kiến này là một phần trong chiến dịch “Life Works Here” của NWA Council – tổ chức được thành lập và tài trợ bởi Walton Family Foundation – thuộc gia đình thừa kế Walmart, nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế khu vực Tây Bắc Arkansas. Khi ra mắt chiến dịch năm 2020, NWA Council ban đầu tặng 10.000 USD tiền mặt cho người đến ở. Gần đây, họ mới bổ sung hình thức trả bằng Bitcoin.

“Dù chương trình ban đầu đã giúp chúng tôi thu hút sự chú ý của rất nhiều người, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực khối chuỗi”, website của tổ chức cho biết.

Để được nhận số tiền này, người nộp đơn phải chuyển đến sinh sống tại Tây Bắc Arkansas trong vòng 6 tháng sau khi được chấp thuận, đồng thời mua nhà hoặc ký hợp đồng thuê nhà một năm. Người đến ở phải từ 24 tuổi trở lên, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, hiện không sống ở bang Arkansas và là công dân Mỹ, hoặc có chứng nhận làm việc hợp pháp tại Mỹ.

Ngoài tiền, NWA Council còn tặng xe đạp cho người đến ở, do khu vực này nổi tiếng với các địa điểm đạp xe leo núi, hoặc thẻ thành viên miễn phí với các rạp hát và bảo tàng tại địa phương. NWA Council cho biết đến nay, hơn 35.000 người tại hơn 115 quốc gia và 50 bang đã nộp đơn cho họ.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài trướcUkraine đề xuất đàm phán ba bên với Mỹ, Nga
Bài tiếp theo‘Mẫu nhí đẹp nhất thế giới’ sau 13 năm