Đổ gục ngay trên sàn đấu, võ sĩ qua đời thương tâm vì chấn thương não

1

Khi đang chờ công bố kết quả, tay đấm quyền Anh Hugo Santillan đã rơi vào trạng thái bất tỉnh để rồi qua đời sau đó ít ngày. Anh ra đi khi mới vừa bước qua tuổi 23.

Sau cái chết của tay đấm Maxim Dadashev cách đây ít ngày, làng quyền Anh thế giới tiếp tục đón nhận một tin buồn khi phải chứng kiến sự ra đi của võ sĩ Hugo Santillan.

Ngày 21/7, anh bước vào trận đấu định mệnh tại hạng bán trung cùng đối thủ Eduardo Javier Abreu. Tại đây, Santillan phải chịu rất nhiều cú đòn nặng và sớm bị chảy máu mũi. Bất chấp điều này, võ sĩ 23 tuổi vẫn cố gắng thi đấu tới khi tiếng chuông kết thúc vang lên. 

Tuy vậy, vào thời điểm các giám định công bố điểm số, Santillan dần dần lịm đi trước khi ngã gục xuống sàn đấu. Ngay lập tức, tay đấm trẻ được sơ cứu và chuyển tới bệnh viện gần nhất trong trạng thái bất tỉnh.

Võ sĩ qua đời sau khi đổ gục xuống sàn đấu

Đội ngũ bác sĩ ngay lập tức tiến hành phẫu thuật não cho Santillan nhưng vẫn không thể cứu được tay đấm 23 tuổi. Anh qua đời vào hôm 25/7. Thành tích của võ sĩ Argentina dừng lại ở con số 19 thắng 6 thua và 2 hòa.

“Yên nghỉ nhé Hugo Santillan. Anh ấy đã qua đời do chấn thương phải chịu trong trận đấu diễn ra vào ngày thứ bảy nơi anh ấy đã hòa đối thủ của mình. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau với gia đình và người thân của anh ấy và mong mọi người nhanh chóng vượt qua nỗi đau này”, Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) cho biết trên trang cá nhân.

Đổ gục ngay trên sàn đấu, võ sĩ qua đời thương tâm vì chấn thương não - Ảnh 2.Võ sĩ xấu số Hugo Santillan. Ảnh: CBS.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy một tuần, hai tay đấm quyền Anh đã ra đi với kịch bản gần như tương tự nhau. Họ nhận chấn thương trong trận đấu nhưng vẫn cố gắng thi đấu để rồi không qua khỏi do vấn đề liên quan đến não. 

“Câu chuyện vừa qua thêm một lần khiến chúng ta phải suy nghĩ. Liệu quy trình kiểm tra cũng như bảo vệ sức khỏe cho các võ sĩ đã hợp lý chưa? Vai trò của HLV cũng như các trọng tài nữa. Nếu dừng trận đấu sớm hơn, hậu quả xấu nhất có thể đã không xảy ra”, tờ RT nhận định.